ĐỜI SỐNG

Nghi thức buổi sáng để có một ngày tràn đầy năng lượng

Hoa Vũ • 26-09-2022 • Lượt xem: 225
Nghi thức buổi sáng để có một ngày tràn đầy năng lượng

Để duy trì một cuộc sống tích cực và lành mạnh thì việc hình thành nên các thói quen, hay những nghi thức đầu ngày sẽ giúp chúng ta có năng lượng và tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống.

Bắt đầu một ngày với suy nghĩ tích cực và tránh xa điện thoại

Như các bậc thầy về huấn luyện NLP như Tony Robbins, Robin Sharma và những người thành công trên thế giới, thì việc thực hành các nghi thức buổi sáng rất quan trọng. Chúng không chỉ là những nghi thức, mà còn là chìa khóa để dẫn đến những thành công. Dưới đây là một số những nghi thức hay những điều cần thực hiện để bắt đầu một ngày mới hiệu quả.

Việc thức dậy sớm rất có lợi, cũng như giúp cho quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn, hạnh phúc hơn giúp cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá khỏe mạnh. Ngoài ra việc dậy sớm cũng sẽ giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn khi tỉnh táo giúp cho tâm trí thoải mái tránh được những bệnh như trầm cảm, stress và thừa cân.

Khi dậy sớm, thay vì nằm ườn ra cầm điện thoại cho qua thời gian thì hãy rời khỏi giường và bắt đầu các bài tập kết nối với hơi thở, thiên nhiên hay những mục tiêu. Đối với những người làm việc với sáng tạo thì việc duy trì năng lượng thật sự rất cần thiết.

Việc tiếp xúc với những năng lượng tiêu cực, hay những drama vào buổi sáng đầu ngày sẽ gây ra mất năng lượng với những thứ bạn đọc hay nhìn thấy trên mạng xã hội. Hoặc các email và sẽ khiến cho bạn luôn có cảm giác mệt mỏi không có hứng thú khi làm việc.

Vậy nên, hãy tránh xa điện thoại trong ít nhất là 2 giờ khi thức dậy để duy trì sự ổn định của năng lượng trong ngày.

Hình minh họa

Thiền định và lặp lại những khẳng định tốt lành vào đầu ngày

Thiền định hay meditation, đơn giản là ngồi xuống 5 phút hay 10 phút để làm lắng đọng lại những điều bạn đang suy nghĩ vào việc quán chiếu về hơi thở. Nếu bạn thức dậy, thay vì ngồi lướt điện thoại để xem tin tức, hay tiếp xúc với những drama trên mạng gây mất năng lượng, thì hãy dành thời gian cho việc ngồi thiền để lắng xuống và quan sát những suy nghĩ bên trong bản thân, cũng như bạn có thể tự nói về những câu khẳng định tích cực vào đầu ngày, như thế sẽ làm cho tinh thần của bạn phấn chấn. Ngoài ra việc thiền định vào buổi sáng còn có lợi ích cho sức khỏe tinh thần như: giảm mức độ căng thẳng và lo âu, cải thiện tâm trạng và tăng năng suất lao động cũng như sự tập trung. 

Viết ra 10 điều bạn cảm thấy biết ơn

Việc thực hành lòng biết ơn vào mỗi buổi sáng, ngay sau khi thức dậy sẽ giúp giảm tư duy tiêu cực, cảm nhận niềm vui và sự đủ đầy trong cuộc sống. Thay vì thức dậy đi làm trong trạng thái chán nản, mất năng lượng bực bội thì hãy mở rộng trái tim mình để đón nhận và tha thứ cho những người đã làm mình có những cảm xúc nặng nề. Dần dà bạn sẽ nhận ra một điều, từ khi bạn cảm thấy biết ơn thì bạn yêu đời hơn, tự tin hơn hay bạn sẽ gặp nhiều sự may mắn hơn trong cuộc sống và công việc của mình. Những người thành công ngoài kia và kể cả bậc thầy về huấn luyện NLP Tony Robbins, Robin Sharma họ đều dành thời gian đầu ngày để thực hành lòng biết ơn. Có một câu nói rất hay về điều này “Người nào đã có sẵn lòng biết ơn sẽ được ban tặng thêm, và anh ta hoặc cô ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn lòng biết ơn thì những gì anh ta hoặc cô ta đã có sẽ bị tước đi".

Tập thể dục buổi sáng

Việc tập thể dục buổi sáng giúp bạn khởi động, tăng sự tỉnh táo tốt hơn sau một giấc ngủ dài. Khi hormone cortisol được tiết ra vào buổi sáng nó sẽ giúp minh mẫn. Cortisol tiết ra nhiều vào buổi sáng và giảm vào buổi tối. Vì vậy việc tập thể dục đầu ngày có thể giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả.

Việc thực hiện những nghi thức buổi sáng được nói tới trên đây sẽ tạo cho mỗi người một ngày làm việc hiệu quả và duy trì sự tỉnh táo suốt thời gian dài.