VĂN HÓA

"Người đẹp Tây Đô" giúp người nghèo Quảng Ngãi mổ mắt

Kim Ngân • 28-09-2018 • Lượt xem: 724
"Người đẹp Tây Đô" giúp người nghèo Quảng Ngãi mổ mắt

Diễn viên Việt Trinh vừa tặng 120 ca mổ mắt cho người lớn tuổi khó khăn ở một số huyện của tỉnh Quảng Ngãi như Mộ Đức, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Sơn Tinh, Ba Tơ, giúp họ tìm lại ánh sáng. 

Ngày 26/9, Việt Trinh cùng sư thầy Thích Như Tiến, trụ trì chùa Hoa Sơn (Quảng Ngãi) trao số tiền 240 triệu đồng cho người nghèo ở các huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Ba Tơ... để chữa mắt. Đây là chương trình mổ mắt từ thiện hàng năm mà nữ diễn viên “Người đẹp Tây Đô” cùng các mạnh thường quân tổ chức nhân sinh nhật sắp tới của chị vào ngày 27/11.

Sau ca mổ, mỗi bệnh nhân còn được tặng 500 nghìn đồng. Ngoài hỗ trợ tiền, Việt Trinh cùng đoàn vào phòng mổ hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần các cụ. "Tôi hạnh phúc khi được mọi người nhận ra và bày tỏ tình cảm", nữ diễn viên chia sẻ.

Việt Trinh ân cần hỏi han các cụ già vừa được mổ mắt

Trong đợt từ thiện này, nữ diễn viên phim “Duyên trần thoát tục” còn cùng sư thầy Thích Như Tiến trụ trì Chùa Hoa Sơn, TP.Quảng Ngãi phát quà trung thu cho trẻ em nghèo ở huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi. 

Việt Trinh phát quà Trung thu cho trẻ em nghèo ở huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi

9 năm qua, Việt Trinh không tổ chức sinh nhật mà dành tiền để làm thiện nguyện. Nữ diễn viên tâm sự: "Sinh nhật ý nghĩa của tôi chính là góp phần đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo. Trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, tôi nhận ra cuộc sống là vô thường. Mỗi người phải biết cho đi để tình yêu thương được lan tỏa". Đến nay, Việt Trinh giúp mổ mắt cho gần 2.000 bà con nghèo ở Việt Nam và Campuchia, với số tiền gần 4 tỷ đồng. Năm 2016, chị bán chiếc xe hơi riêng để giúp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Ngoài ra, chị còn dùng toàn bộ tiền thu từ việc bán đĩa phim Duyên trần thoát tục, Trở về... để góp vào các quỹ từ thiện. 

Việt Trinh chia sẻ hiện tại chị không còn nghĩ nhiều đến tình cảm trai gái. Ngoài công việc đạo diễn, ngồi ghế "nóng" nhiều game show, chị dành hết thời gian cho con trai và công việc từ thiện.