Khám phá

Người phụ nữ câu được cá hồi có 2 miệng

Mẫn Nhi • 23-08-2019 • Lượt xem: 1535
Người phụ nữ câu được cá hồi có 2 miệng

Chị Debbie Geddes (New York, Mỹ) vừa câu được một con cá hồi kỳ lạ, có đến 2 cái miệng trong chuyến đi dã ngoại trên hồ Champlain ở ngoại ô New York.

Tin, bài liên quan:

Du khách Anh câu được cá chép lớn nhất thế giới

Cá heo hồng quý hiếm xuất hiện tại Thái Lan

Chị Debbie Geddes cho biết bắt được con lá lạ khi hai vợ chồng đang lái cano đi câu cá trên hồ Champlain, nằm giữa hai bang New York và Vermont.

 “Khi cá cắn câu, tôi có cảm giác mình câu được con cá lớn. Nhưng khi kéo nó lên thuyền, tôi không dám tin vào mắt. Đó là một con cá có 2 cái miệng và vẫn sống khỏe mạnh”, chị Geddes chia sẻ.

Geddes đã nhờ chồng chụp vài tấm ảnh cùng con các lạ rồi mau chóng thả nó xuống hồ. Bức ảnh này được người đồng nghiệp Adam Facteau chia sẻ và nhanh chóng “gây bão” trên mạng xã hội. Có rất nhiều đồn đoán về con cá đặc biệt này.

Phải chăng nó bị khuyết tật bẩm sinh hay đột biến gen vì ô nhiễm môi trường. Hồ Champlain vốn là nơi xả thải từ Canada và Vermont mà”, một cư dân mạng bình luận. Trong khi đó, chị Geddes cho rằng chiếc miệng thứ 2 của con cá hồi có thể bị tạo ra từ một vết thương cũ khi nó cắn vào lưỡi câu trước đó.

Hồ Champlain nằm giữa 2 bang New York và Vermont

Dù trông rất kỳ lạ nhưng đây không phải là một con quái vật. Việc con cá hồi 2 miệng khiến nhiều người hoang mang, đồn đoán là do từ lâu, hồ Champlain bị cho là có quái vật biển riêng, với biệt danh là Champ, gần giống như Quái vật hồ Loch Ness. Một số du khách tuyên bố đã nhìn thấy Champ từ những năm 1800. Thậm chí, nhật ký của nhà thám hiểm Samuel de Champlain vào năm 1609 còn đề cập một sinh vật to lớn và khác thường với "hàng răng sắc nhọn, nguy hiểm".