KHÁM PHÁ

Người phụ nữ kiếm hơn 3 tỷ một năm nhờ bán tất thối, giày cũ

Khánh • 08-11-2018 • Lượt xem: 3021
Người phụ nữ kiếm hơn 3 tỷ một năm nhờ bán tất thối, giày cũ

Chuyện ai đó bỏ tiền ra mua một đôi tất bốc mùi hay đôi giày cả tháng chưa giặt quả là điều khó hiểu. Nhưng đây lại là cách để thỏa mãn sở thích của người mắc chứng "cuồng chân". Và lạ lùng thay, đây lại là cơ hội cho cô Roxy Skyes kiếm được tiền tỷ.

Cách đây bốn năm, cô Roxy Sykes, 33 tuổi đến từ Luân Đôn đã lập một tài khoản Instagram để đăng tải những bức ảnh đôi bàn chân của mình. Chỉ trong vòng một tháng, trang cá nhân của cô đã thu hút hơn 10.000 người theo dõi, đa phần là những người mắc chứng "cuồng chân" (thích ngắm nhìn, nâng niu đôi bàn chân đẹp, thậm chí còn sưu tầm tất, giày dép).

Vốn có đầu óc kinh doanh từ một nhà đầu tư bất động sản, Roxy Sykes nhanh chóng tận dụng cơ hội để tăng thu nhập. Được biết, mỗi đôi tất đã qua sử dụng (thường thì được mang nguyên ngày thấm đẫm mồ hôi) được bán với giá 20 £ (hơn 600 nghìn đồng), còn giày dép (cũng là đồ cũ, có đôi giày cô mang những 2 tháng) thì 200 £ (hơn 6 triệu đồng) một đôi. Sau 4 năm khởi nghiệp, người phụ nữ hiện có thu nhập trong mơ: 100.000 £ (khoảng 3 tỷ 40 triệu đồng) mỗi năm.

Tuy nhiên, Roxy Sykes còn quyết định lấn sân sang buôn bán trên các website khác. Tại nền tảng này, cô không chỉ đăng tải ảnh, video về bàn chân ngọc ngà mà còn làm những việc lạ lùng như chụp hình bàn chân với đủ thứ linh tinh hay quay video massage chân theo yêu cầu của khách hàng.

Một số ý kiến cho rằng những người "cuồng chân" thật biến thái, và công việc nhận điều tiếng không hay, nhưng Roxy khá thoải mái với đam mê của mình. Không chỉ tập trung cho công việc bán tất, giày dép cũ, cô Roxy còn nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn cho hội người mẫu "bộ phận" (chỉ những người sở hữu mắt, môi, bàn tay, bàn chân... xinh đẹp, hấp dẫn thì có thể kiếm tiền nhờ việc làm mẫu bộ phận).