VĂN HÓA

Người thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, đừng bỏ qua ba tác phẩm sau

Phúc Thụy • 27-11-2019 • Lượt xem: 4983
Người thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, đừng bỏ qua ba tác phẩm sau

Cốt truyện hấp dẫn, lời văn lãng mạn, các tác phẩm được xếp vào tiểu thuyết ngôn tình luôn có bạn đọc và luôn khiến bạn đọc yêu mến, thổn thức.

Tác phẩm là câu chuyện kể về tình yêu thời học trò hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng đầy nông nổi của Trình Tranh và Vân Cẩm. Họ học chung với nhau ở một ngôi trường cấp ba. Lần đầu gặp gỡ, Vân Cẩm lướt ngang qua Trình Tranh và trong giây phút đó, tiếng sét ái tình đã “đánh trúng” cả hai người. Họ đến bên nhau, yêu nhau tha thiết nhưng trong lòng Vân Cẩm vẫn là sự tự ti vì Trình Tranh là một chàng công tử giàu có. Mối tình của cặp đôi chính tượng trưng cho tình yêu đầu đời của nhiều người, hồn nhiên có, lãng mạn có, mãnh liệt có, đau khổ cũng có. Nhưng điều tuyệt vời nhất, sau bao sóng gió, họ lại tìm thấy nhau một lần nữa.

Tác phẩm kể về mối tình đầy xúc động giữa hai thầy trò. Thầy giáo khiếm thị Chương Ngọc đã đem lòng yêu cô học trò Liễu Địch của mình. Nhưng người đời lại không cho họ cơ hội để đến với nhau. Cuối cùng, vì muốn bảo vệ danh tiết cho cô gái ấy mà Chương Ngọc đã hy sinh cả tính mạng. Anh từng nói: “Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này, chỉ là danh dự trong sạch và một tương lai tươi đẹp mà thôi. Thế nhưng, nếu chúng ta có kiếp sau, nếu kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này… đợi em”. Chương Ngọc ra đi và để lại trong trái tim cô gái bé nhỏ một nỗi đau không gì bù đắp được. Để đáp lại sự hy sinh cao cả ấy, Liễu Địch đã hứa sẽ sống thật tốt và tiếp tục thực hiện giấc mơ của anh.

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh của tác giả Thư Nghi là một trong những cuốn tiểu thuyết tôn vinh tình yêu bất diệt. Nam chính Tôn Gia Ngộ và nữ chính Triệu Mai có một mối tình khắc cốt ghi tâm khiến bất kỳ ai cũng phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, hai người chỉ ở bên nhau mười tháng thì Tôn Gia Ngộ đã phải về cõi vĩnh hằng. Âm dương cách trở khiến Triệu Mai vô cùng đau đớn. Tuy họ không thể sống với nhau đến răng long đầu bạc nhưng tình cảm mà Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai vẫn mãi bất diệt. “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ” chính là lời chúc của Tôn Gia Ngộ dành cho cô gái anh thương trước khi ra đi và khiến bao độc giả thổn thức.