GIẢI TRÍ

Người thứ 3: Chồng 'lái máy bay' bỏ bê gia đình, miệt thị ngoại hình vợ thậm tệ

Thanh Toàn • 03-11-2022 • Lượt xem: 133
Người thứ 3: Chồng 'lái máy bay' bỏ bê gia đình, miệt thị ngoại hình vợ thậm tệ

'Người thứ 3' tuần này là câu chuyện của người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Để rồi từ đó, người 'đầu gối tay ấp' của mình đã thay lòng đổi dạ, không còn là người chồng mẫu mực hết lòng yêu thương, chăm sóc cho vợ con. Người phụ nữ trong câu chuyện này là chị Xuân Anh 38 tuổi đến từ TP.HCM.

Xem thêm: 

Người thứ 3: Nhà chồng không cứu người vợ tự tử vì 'trà xanh' giàu có hơn 

Người Thứ 3: 'Trà xanh' bị ám ảnh bởi cách cư xử của người vợ cao tay

Cuộc hôn nhân của Xuân Anh và người chồng của mình không phải là cuộc hôn nhân vội vã. Quen nhau từ thời còn đi học, cho đến khi chị 29 tuổi, họ đã quyết định kết hôn, xây dựng cho mình tổ ấm. Một năm sau, Xuân Anh hạ sinh một bé gái kháu khỉnh.

Thời điểm đó, Xuân Anh nghĩ rằng cuộc sống mình là màu hồng, là hạnh phúc viên mãn. Nhưng rồi, hình ảnh người chồng mẫu mực đã dần dần đánh mất khi anh ta bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi. Đầu tiên là anh đặc biệt chú ý đến ngoại hình của mình, ăn mặc chỉn chu, tươm tất hơn trước kia. Mặc dù vẫn tuân thủ giờ giấc đi làm để vợ không sinh nghi nhưng điện thoại anh ta lúc nào cũng ngập tràn tin nhắn. Đặc biệt, anh ta có mối quan hệ rất thân thiết, trên mức bình thường với một chị đồng nghiệp.


Chương trình với sự dẫn dắt của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A.

Với sự nhạy cảm của người vợ, Xuân Anh nhiều lần dò hỏi, đặt vấn đề về mối quan hệ này nhưng anh luôn phủ nhận và cho rằng vợ quá đa nghi. Nhưng rồi, mức độ thân thiết của anh và chị đồng nghiệp lại ngày càng phát triển. Chỉ cần người này có mặt thì chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của người kia. Quá “bận rộn” với những mối quan hệ bên ngoài, anh ta dần dần bỏ bê, không còn chăm lo, giúp đỡ cho vợ, cho con giống như thời gian trước đó.

Không để mình vào thế bị động, chị quyết định phải gặp “chị đồng nghiệp” của chồng để làm sáng tỏ mọi việc. Khi cuộc gặp gỡ diễn ra, người chị ấy ngay lúc đầu luôn phủ nhận, khẳng định hai người chỉ dừng lại ở mối quan hệ đồng nghiệp. Nhưng trước lý lẽ của Xuân Anh, chị ta bắt đầu thừa nhận có nảy sinh tình cảm với người chồng. Theo lời người phụ nữ ấy, sự ân cần, cách cư xử của chồng Xuân Anh khiến cho chị không kháng cự lại được lý trí.

Khi xác định được điều mình hoài nghi là sự thật, Xuân Anh cảm thấy vô cùng đau đớn và hụt hẫng. Trong giai đoạn vừa sinh xong, chị rơi vào trạng thái trầm cảm. Đứng trước tình huống này, chồng chị hứa hẹn sẽ cắt đứt mọi quan hệ tình cảm với người phụ nữ kia. Khoảng thời gian này, chị sinh thêm một bé trai thứ 2 cho gia đình.

Tuy nhiên, sau khi sinh xong bé thứ 2 thì chồng chị vẫn “chứng nào tật nấy”, không chịu thay đổi. Viện lý do công việc, anh ta thường xuyên vắng nhà, không thèm quan tâm đến vợ, đến con nhỏ trong nhà.

Đau lòng hơn, người chồng ấy của Xuân Anh còn buông lời miệt thị ngoại hình, chê bai chị thậm tệ. Anh ta cảm thấy xấu hổ khi đi ra đường cùng vợ và thẳng thắn nói rằng: “Nhìn bà ghê quá, xem lại mình trong gương đi, vừa mập, vừa lùn, mặt mụn nhìn như Chung Vô Diệm, đi chung cảm giác rất xấu hổ, thôi bắt xe ôm đi đi”.

Lời miệt thị buông ra từ chính người “đầu gối tay ấp” của mình làm chị tổn thương sâu sắc. Xuân Anh bắt đầu suy nghĩ nhiều thứ, không biết phải bắt đầu từ đâu và kết thúc như thế nào. Mọi nỗ lực cứu vãn cuộc hôn nhân này đã không còn ý nghĩa khi phát hiện người chồng đã hết yêu thương mình.

Nhìn lại cuộc sống hiện tại, Xuân Anh đặt câu hỏi tại sao mình phải sống trong đau khổ, phải sống trong tuyệt vọng, một mình chịu đựng những vất vả. Trong khi đó, chồng đành lòng bỏ mặc vợ con ở nhà, suốt ngày chạy theo cô nhân tình được gán bằng cái mác đồng nghiệp.

Biết chồng không còn thương mình nữa, Xuân Anh quyết định ly dị. Tuy nhiên, người chồng phản đối kịch liệt. Anh ta không muốn đánh mất nhân tình, đồng thời cũng không muốn mất vợ, mất con. Đơn phương ly hôn và 3 năm sau đó, Xuân Anh chấm dứt được cuộc hôn nhân đầy đau khổ của mình.

Không để bản thân bị nỗi đau nhấn chìm, chị mạnh mẽ đứng lên, chăm sóc bản thân và hướng đến những mục tiêu khác trong cuộc sống. Không để quá khứ ám ảnh, chị tự tin, mở lòng ra và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Chị đã tìm thấy cho mình một hạnh phúc mới, một bến đỗ mới.

Tưởng chừng như Xuân Anh đã thoát được người chồng vô tâm, vậy mà anh ta vẫn cứ đeo bám và tìm cách phá hoại. Anh ta cho rằng, tại sao khi anh ta có mối quan hệ với đồng nghiệp thì chị ra sức phản đối. Ngược lại, chị bây giờ lại ngang nhiên có cho mình một mối quan hệ khác ngoài anh ta.

Người chồng cũ luôn tìm đến và quấy nhiễu cuộc sống mới của chị. Hành vi của anh ta đã khiến cho chị bị mất việc. Đến khi chị sinh em bé với người chồng mới, còn anh ta bắt đầu tìm thấy một người phụ nữ khác, anh ta mới chịu chấm dứt những hành vi vô lý của mình.


Chị muốn nhắn gửi đến chị em phụ nữ: "Hãy tự tin và mạnh mẽ, đừng tự đánh mất bản thân mình và bị nhấn chìm trong sự đau khổ, cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra!".

"Người thứ 3" được phát sóng định kì vào lúc 20h00 thứ Ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.