VĂN HÓA

Người Việt lạc quan về du lịch sau đại dịch

Thuỳ An • 26-08-2021 • Lượt xem: 188
Người Việt lạc quan về du lịch sau đại dịch

Theo một khảo sát mới, 60% người Việt cho biết rất lạc quan về du lịch nội địa trong thời gian tới.

Theo khảo sát Chào đón Du lịch trở lại do nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda công bố, 60% du khách Việt Nam cho biết rất lạc quan về việc du lịch nội địa sẽ "cất cánh" một lần nữa trong vòng 6 tháng tới. 

Bên cạnh đó, cứ 2 trong 5 người được hỏi hy vọng rằng du lịch trong khu vực châu Á sẽ không bị giới hạn và 38% du khách dự doán du lịch quốc tế sẽ không bị hạn chế trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, nhóm du khách 35 - 44 tuổi (chiếm 52%) không nghĩ rằng du lịch nội địa sẽ sớm trở lại trong vòng 6 tháng tới.

Khi được hỏi về thời điểm du lịch trong châu Á trở lại, 40% du khách cho rằng điều này sẽ xảy ra trong vòng 6 tháng tới, trong đó có khoảng 52% du khách nhóm 45 – 54 tuổi và 38% du khách nhóm 25 – 34 tuổi. Ngoài ra, 62% người được khảo sát nghĩ rằng du lịch quốc tế sẽ vẫn còn nhiều hạn chế, với nhóm khách từ 55 tuổi trở lên không nghĩ rằng du lịch quốc tế sẽ được tự do trong vòng 6 tháng tới.

Các biện pháp y tế và vaccine là những điều cần thiết để du lịch tự tin trở lại

Theo bản khảo sát này, 63% người được khảo sát mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ du lịch sẽ đưa ra nhiều biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh hơn nữa trong tương lai. 

Song song với đó, 57% cũng hy vọng rằng mọi du khách, kể cả chính bản thân họ, đều được tiêm ngừa ít nhất là 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 trước khi đặt chân đến bất kỳ khách sạn nào. 

Các điểm đến được trông đợi sẽ nâng cao các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và linh hoạt hơn cho các chính sách hủy và hoãn đặt phòng khi du lịch được cho phép trở lại. Nguồn: BVHTTDL

Ngoài ra, 1/3 du khách cho biết mong muốn nhà cung cấp dịch vụ du lịch mở rộng và linh động hơn nữa các chính sách hủy và hoãn đặt chỗ, với 30% chia sẻ rằng họ yêu thích phương thức thanh toán không chạm hơn, và 1/4 ưu tiên các điểm du lịch gần nhà, hình thức staycation và những điểm đến có thể lái xe được hơn trong tương lai.