GIẢI TRÍ

'Người vợ cuối cùng' rớt top 1 phòng vé, doanh thu 'Chiếm đoạt' không đột phá dù sở hữu dàn diễn viên ăn khách

Bảo An • 21-11-2023 • Lượt xem: 2628
'Người vợ cuối cùng' rớt top 1 phòng vé, doanh thu 'Chiếm đoạt' không đột phá dù sở hữu dàn diễn viên ăn khách

Sau 3 tuần ra mắt, “Người vợ cuối cùng” của Victor Vũ chính thức nhường vị trí đầu bảng. Tác phẩm soán vị trí top 1 phòng vé trong tuần vừa qua lại khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. 

Xem thêm: 

‘Người vợ cuối cùng’ tiếp tục dẫn đầu phòng vé; ‘Đất rừng phương Nam’ chật vật để đạt mốc 150 tỷ 

‘Đất rừng phương Nam’ mất vị trí top 1 phòng vé, doanh thu giảm ‘đậm sâu’

Theo Box Office Vietnam (trang phân tích dữ liệu doanh thu phòng vé Việt Nam), “Người vợ cuối cùng” sau 2 tuần đứng đầu phòng vé đã chính thức lùi xuống một bậc. Trong tuần vừa qua, tác phẩm điện ảnh của Victor Vũ thu về gần 6,5 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu của bộ phim lên con số 85 tỷ. Như vậy, sau 3 tuần công chiếu, phim do Kaity Nguyễn và Thuận Nguyễn đóng chính vẫn chưa gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỷ, song có ý kiến cho rằng dự án này rất khó để đạt con số trên. 

"Người vợ cuối cùng" do Kaity Nguyễn và Thuận Nguyễn đóng chính "chật vật" cán mốc 100 tỷ. 

Soán vị trí top 1 phòng vé Việt trong tuần qua khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Tưởng chừng sức nóng của “Chiếm đoạt” vừa được công chiếu vào ngày 17/11 cộng với dàn diễn viên gây chú ý với những cái tên: Lãnh Thanh, Phương Anh Đào, Miu Lê, Karik,... sẽ nắm chắc phần thắng trong tay, thế nhưng kết quả lại nằm ngoài kỳ vọng. Bộ phim đến từ xứ kim chi là “Yêu lại vợ ngầu” do bộ đôi Kang Ha Neul - Jung So Min đóng chính đã vươn lên vị trí đầu bảng, thu về 8,5 tỷ đồng trong tuần qua. 

"Yêu lại vợ ngầu", bộ phim thuộc thể loại hài, lãng mạn đến từ xứ sở kim chi đứng top 1 tại phòng vé Việt trong tuần qua. 

Và vị trí thứ 3 thuộc về “Chiếm đoạt” của đạo diễn Thắng Vũ. Sau 3 ngày công chiếu, dự án điện ảnh này không để lại ấn tượng về doanh thu khi chỉ vỏn vẹn hơn 6 tỷ đồng dù đang được quảng bá rất "nhiệt". Có nhiều lý do cho rằng tác phẩm do Phương Anh Đào thể hiện không “bùng nổ” phòng vé quý cuối năm là bởi câu chuyện đã cũ, kịch bản có nhiều sạn và Karik, Lãnh Thanh đều chưa thật sự nhập vai. 

Giữa doanh thu ảm đạm cộng với việc không thu hút hiệu ứng từ khán giả, “Chiếm đoạt” rất khó vượt qua hai phim Việt quý cuối năm là “Người vợ cuối cùng” và “Đất rừng phương Nam”. 

"Chiếm đoạt" không tạo hiệu ứng như mong đợi dù sở hữu dàn gương mặt hút khán giả như: Miu Lê, Karik, Phương Anh Đào, Lãnh Thanh,... 

Cùng với “Chiếm đoạt”, bom tấn đến từ Marvels là “The Marvels” cũng không gây bùng nổ như kỳ vọng dù được đầu tư chỉn chu và con số “khủng” khi lên đến 270 triệu USD. Không chỉ có dấu hiệu thất bại tại Việt Nam, “The Marvels” còn đang đứng trước nguy cơ thua lỗ khi sau 2 tuần ra mắt chỉ thu về hơn 160 triệu USD trên toàn cầu. 

Tuần qua, phim ca nhạc của Taylor Swift dù rớt xuống vị trí thứ 5 phòng vé nhưng vẫn thu về con số đáng kinh ngạc với 3 tỷ đồng. Hiệu ứng về dự án này vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ fan Việt.  

Cũng trong tuần qua, doanh thu của "Đất rừng phương Nam" cũng chỉ chiếm khoảng 400 triệu đồng sau hơn 1 tháng công chiếu.