ĐỜI SỐNG

Nguy cơ lây nhiễm viêm gan A từ một loại trà dâu tây

Vân My • 07-06-2022 • Lượt xem: 195
Nguy cơ lây nhiễm viêm gan A từ một loại trà dâu tây

Một loại trà dâu tây đang bị thu hồi ở Mỹ trong bối cảnh bùng phát bệnh Viêm gan A ở nhiều trạng thái có thể liên quan đến dâu tây hữu cơ tươi.

 

 

Các quan chức y tế liên bang và tiểu bang Mỹ tiếp tục điều tra một đợt bùng phát nhiễm trùng viêm gan A, có liên quan đến dâu tây hữu cơ tươi nhập khẩu từ Baja California, một bang ở Mexico và được bán dưới các nhãn hiệu FreshKampo và HEB.

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cho đến nay, 17 trường hợp nhiễm trùng đã được báo cáo ở ba tiểu bang. Trong đó, 12 người đã phải nhập viện.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, dâu tây hữu cơ tươi nhập khẩu đã được xác định là nguồn có khả năng gây ra sự bùng phát đó. Viêm gan A có thể gây ra các bệnh nhẹ và nặng, và trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây ra bệnh gan và tử vong, mặc dù hầu hết những người bị nhiễm bệnh sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng vài tuần.

Urban Remedy đã thu hồi một số lô sản phẩm Urban Remedy Organic Revitalizing Tea Tonic Strawberry Hibiscus Rose vì nó có khả năng bị nhiễm viêm gan A. Thông báo thu hồi tiếp tục cho biết, sản phẩm do Youngstown Grape Distributor Inc sản xuất và phát hành. Công ty này cam kết thông báo cho người tiêu dùng của họ và yêu cầu những người đã mua sản phẩm có số lô bị ảnh hưởng vứt bỏ mặt hàng đó hoặc trả lại cho nơi mua hàng để được ghi nhận đầy đủ.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Cơ quan Y tế Công cộng Canada và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada cũng đang điều tra về vụ việc dâu tây gây nguy cơ lây nhiễm viêm gan A này.

Theo Foxbusiness