ĐỜI SỐNG

Nguyễn Tiến Linh: Từ nỗi sợ không biết đá bóng đến tiền đạo cắm số 1 Việt Nam

Thanh Toàn • 02-10-2022 • Lượt xem: 209
Nguyễn Tiến Linh: Từ nỗi sợ không biết đá bóng đến tiền đạo cắm số 1 Việt Nam

Sau những cú ghi bàn mang nhiều thành tích vẻ vang về cho bóng đá nước nhà, Nguyễn Tiến Linh luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. 

Xem thêm: 

Thể thao hôm nay: U.21 Quốc gia sẽ có 29 đội bóng tham dự; Tiến Linh dính chấn thương trước ngày tập trung đội tuyển 

Tranh cãi chuyện Tiến Linh cởi áo ăn mừng

Nguyễn Tiến Linh sinh ngày 20 tháng 10 năm 1997 tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Anh là một cầu thủ bóng đá đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm cho câu lạc bộ Becamex Bình Dương và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. 

Sống trong một gia đình nghèo, khi Tiến Linh 2 tuổi, mẹ anh phải đi lao động ở Hàn Quốc. Sau đó Linh cùng bố chuyển vào Dĩ An, Bình Dương sinh sống. Tiến Linh từng cảm thấy cô đơn khi phải sống xa mẹ từ nhỏ: "Tôi cô đơn. Bởi thời tiết, thức ăn đồ uống ở Bình Dương khác Hải Dương rất nhiều. Tôi học cấp 1 ở huyện Dĩ An, Bình Dương. Không còn những người bạn quen thuộc nữa. Hàng ngày tôi chỉ đi học rồi về nhà. Tôi mở những tấm ảnh cũ ra. Đó là ảnh của mẹ, của gia đình và cả lúc mẹ bồng tôi khi tôi còn đang thu mình trong tã. Tôi nhớ mẹ." 


Hình ảnh hiếm hoi của Tiến Linh lúc nhỏ

Trải qua khoảng thời gian cô đơn khi rời xa quê hương và phải sống xa vòng tay mẹ, Tiến Linh từng cảm thấy cơ đơn và khốn khổ. Chính khoảng thời gian đó đã góp phần thôi thúc Tiến Linh phải không ngừng nỗ lực và cố gắng từng ngày.

Khác với những cầu thủ nhí trong đội bóng, Tiến Linh phải chật vật với việc chạy không kịp để bắt bóng và đá hụt. Sau khoảng thời gian đó, anh không còn dám nghĩ đến việc tiếp tục chinh phục giấc mơ sân cỏ. Thế nhưng nhờ sự chia sẻ và động viên từ gia đình, thầy giáo và bạn bè, anh đã vượt qua được khoảng thời gian khó khăn nhất. Nam cầu thủ chia sẻ: "Tôi không biết đá trái bóng thế nào. Tôi đỡ hụt, rượt hoài theo bóng. Thầy lắc đầu thất vọng. Lúc ấy tôi chỉ muốn về nhà, không muốn thi đấu nữa. Con đường từ sân bóng về nhà dài thườn thượt. Nhưng trong lúc buồn nhất, thì mẹ tôi về". 

Kể từ đó, trong nam cầu thủ xứ Hải Dương luôn khao khát mang về niềm tự hào cho bố mẹ. Anh đã không ngừng nỗ lực tập luyện để tiếp tục giấc mơ quần đùi áo số. Linh tham gia giải đấu của huyện Dĩ An và tiếp theo đó là lên dự tuyển đội U.13 Becamex Bình Dương. 


Nam cầu thủ trong màu áo câu lạc bộ Becamex Bình Dương

Năm 2015, Tiến Linh giành danh hiệu "Vua phá lưới" vòng chung kết giải bóng đá U.19 Quốc gia. Hai năm sau, anh lại tiếp tục có mặt trong đội tuyển tham dự U.20 World Cup 2017. Tiếp theo đó, anh được triệu tập lên U.23 Việt Nam.


Tiến Linh luôn không ngừng nỗ lực vì màu cờ sắc áo Việt Nam

Tại giải V.League 1 2018, Tiến Linh đã trở thành Vua phá lưới nội và là chân sút trẻ của câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương được đặt nhiều kỳ vọng nhất. Anh còn là "chân sút vàng" trong thành công của đội tuyển Quốc gia tại giải AFF Suzuki Cup 2018. Ngoài ra, trong năm 2021, nam cầu thủ số 22 của đội tuyển Quốc gia còn đạt được danh hiệu quả bóng đồng Việt Nam.

Gần đây nhất, Tiến Linh đã ghi bàn thắng danh dự duy nhất về cho câu lạc bộ Becamex Bình Dương tại Hàng Đẫy ở vòng 17 V.League 2022 vào tối 1/10. Nhưng rất tiếc, câu lạc bộ Becamex Bình Dương vẫn không thể vượt qua những những chân sút của câu lạc bộ Hà Nội và thua đậm ở tỉ số 1-5. Dẫu vậy, bàn danh dự cho đội nhà cũng là niềm an ủi nhỏ với tiền đạo mũi nhọn số 22 câu lạc bộ Becamex Bình Dương khi anh nâng số bàn thắng ghi được mùa này lên 6 và trở thành người ghi bàn nhiều nhất trong các chân sút nội.

Hiện tại, Nguyễn Tiến Linh là một cái tên không thể thiếu trong thành phần đội U.22 và đội tuyển Quốc gia Việt Nam.