VĂN HÓA

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận giải thưởng văn chương danh giá của Hàn Quốc

Gia • 17-07-2018 • Lượt xem: 616
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận giải thưởng văn chương danh giá của Hàn Quốc

Nguyễn Quang Thiều là nhà thơ đầu tiên của Việt Nam được vinh dự nhận giải thưởng văn học Changwon KC International Literary Prize. Đây là giải thưởng danh giá về văn chương của Hàn Quốc.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã xác nhận ông  nhận được thông tin này từ BTC. Ông chia sẽ giải thưởng quốc tế này được xem như là sự ghi nhận của giới văn học nước ngoài đối với thơ ca của ông nói riêng, thơ ca Việt Nam nói chung.

Và từ giải thưởng này có thể thấy sự quan tâm về thi ca trên thế giới chưa hề giảm, nỗ lực của thơ ca vẫn được chú ý và ghi nhận. Đây cũng là dịp để văn học Việt Nam - Hàn Quốc giao lưu và có cơ hội được hiểu nhau hơn.

Theo quy định, giải thưởng văn học quốc tế Hàn Quốc Changwon KC chỉ được trao cho những nhà văn có độ tuổi 50 - 65 với những cống hiến, đóng góp sáng tạo văn học nghệ thuật không chỉ tại Hàn Quốc mà còn vươn rộng ra bên ngoài. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều của Việt Nam hội đủ những tiêu chí đó. Ông cũng là một trong những người đầu tiên đưa văn học Hàn Quốc đến với Việt Nam qua việc ông từng giới thiệu tác phẩm của 5 tác giả Hàn Quốc với độc giả người Việt.

Changwon KC International Literary Prize (Giải thưởng văn học quốc tế Changwon) là một giải văn học danh giá của Hàn Quốc nhằm tôn vinh những nhà văn, nhà thơ của Hàn Quốc và người nước ngoài đã có những đóng góp cho văn học thế giới.

Giải thưởng Changwon KC iIternational lLterary Prize đã từng được trao cho các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trên thế giới như Chritoper Merrill và Tracy K.Smith của Mỹ, Bắc Đảo của Trung Quốc, Claude Mouchard của Pháp.