VĂN HÓA

Nhà văn bị phạt 6,3 tỷ đồng vì sử dụng tên nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung

Phạm Quỳnh Phương • 16-05-2023 • Lượt xem: 929
Nhà văn bị phạt 6,3 tỷ đồng vì sử dụng tên nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung

Vì sử dụng quá nhiều tên nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung cho tiểu thuyết Thiếu niên ở thế gian này của mình, nhà văn Giang Nam đã bị kiện và buộc phải bồi thường 6,3 tỷ đồng.

Thiếu niên ở thế gian này là một tiểu thuyết nổi tiếng trên mạng nhiều năm của nhà văn Giang Nam. Nội dung truyện xoay quanh mối tình của Hoàng Dung và Quách Tĩnh. Họ là hai sinh viên một trường Đại học Biện Kinh.

Các nhân vật của Kim Dung mà Giang Nam đã sử dụng trong Thiếu niên ở thế gian này bao gồm Hoàng Dung, Quách Tĩnh, Lệnh Hồ Xung, Kiều Hầu Phong.

Năm 2015, sau khi phát hiện một loạt tên nhân vật nổi tiếng của mình xuất hiện trong sách của Giang Nam, nhà văn Kim Dung đã đệ đơn kiện. Kim Dung cho rằng, không chỉ có tên mà ngay cả đến tính cách của các nhân vật trong truyện của Giang Nam cũng giống với các nhân vật của ông.

Tòa án Bản quyền trí tuệ ở Quảng Châu nhận định với cuốn Thiếu niên ở thế gian này, nhà văn Giang Nam đã vi phạm luật tác quyền. Hành vi của Giang Nam là "cạnh tranh không lành mạnh" trong lĩnh vực phát hành sách.

Kim Dung (1924-2018) là nhà văn có tầm ảnh hưởng lớn đến văn học Trung Quốc hiện đại. Ông là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết nổi tiếng đã được chuyển thể thành những bộ phim kinh điển như Thiên Long Bát Bộ, Anh hùng xạ điêu, Ỷ thiên đồ Long Ký, Tiếu ngạo giang hồ, Hiệp khách hành, Lộc đỉnh ký…

Theo Kzaobao