VĂN HÓA

Nhà văn Nguyên Hương ra sách mới: Viết cho thiếu nhi

Phúc Thụy • 18-04-2019 • Lượt xem: 10820
Nhà văn Nguyên Hương ra sách mới: Viết cho thiếu nhi

Nhà văn Nguyên Hương (Đắk Lắk) chọn một số truyện và viết lại qua lối hành văn trong sáng, lôi cuốn. Đây là những trang viết mang sắc màu cổ tích của chị về đạo đức, lối sống của Phật giáo.

Toàn bộ các cổ tích viết lại đó đã được NXB Kim Đồng in thành 3 tập, phát hành vào đầu năm 2019: "Voi chúa và hoàng tử nhỏ", "Đứng một chân và há mỏ ra" và "Nắng vàng, sáng trăng và mặt trời".

Bộ sách của nhà văn Nguyên Hương

44 truyện cổ tích viết lại của Nguyên Hương là kết quả khai thác một phần nhỏ nguồn tích truyện trong Tiểu bộ kinh (tập V). Nguyên Hương muốn các em thiếu nhi đọc và hiểu được "tầng cạn" của đạo Phật, là phải hiểu được tình yêu thương, sự vị tha...

Nhà văn Nguyên Hương không chí chú trọng khai thác nguồn truyện trong nước mà còn khai thác cả nguồn truyện thế giới để viết lại cho các em. Mục đích của tác giả giúp trẻ mở rộng kiến văn, có cái nhìn sâu và xa hơn về văn hóa và các câu chuyện trên thế giới.

Trước bộ 3 cuốn cổ tích tiền thân về Đức Phật, Nguyên Hương cũng đã có khá nhiều truyện cổ tích viết lại in rải rác trong các tập "Tấm thảm bay", "Viên ngọc bùa mê", "Vùng đất bị phù phép"… xuất bản vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015 (NXB Trẻ). Nhắc lại điều này để thấy Nguyên Hương rất hứng thú với việc viết lại truyện cổ cho thiếu nhi. 

Nhiều phụ huynh nên tìm mua cho con mình đọc những tác phẩm bổ ích này, cũng để hiểu người viết đã tinh tế tìm hiểu và lắng nghe tâm lý bạn đọc thiếu nhi như thế nào.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›