VĂN HÓA

Nhà văn Yann Moix không muốn hẹn hò với phụ nữ tuổi 50

Phúc Minh • 12-01-2019 • Lượt xem: 5124
Nhà văn Yann Moix  không muốn hẹn hò với phụ nữ tuổi 50

Nhà văn Yann Moix (51 tuổi) cho rằng phụ nữ 50 tuổi mà hẹn hò với họ thì nhàm chán. Ông chỉ thích hẹn hò với các cô nàng tuổi đôi mươi. Quan điểm này của ông khiến dư luận nổi sóng.

Mới đây, khi phát ngôn trên tạp chí Marie Claire của Pháp, ông Yann Moix cho rằng phụ nữ ở độ tuổi 50 như "vô hình" vì họ quá già so với ông. Tác giả bạo dạn cho rằng cơ thể cô gái 25 tuổi thật tuyệt vời còn của người đàn bà 50 tuổi thì ngược lại. Ông Yann Moix không hề đoán trước được rằng sau những phát ngôn ấy, ông đã châm ngòi một làn sóng giận dữ trên mạng xã hội. 

Nhà văn người Pháp Yann Moix

Marina fois - một diễn viên hài người Pháp - chế giễu Yann Moix trên Twitter và cho biết cô sắp vào tuổi 49 và chỉ còn hơn một năm nữa để ngủ với ông. Nhiều độc giả ngoài tuổi 50 họ phản đối lại ý kiến của ông bằng cách khoe ảnh cơ thể của mình. Một số độc giả khác chia sẻ hình ảnh gợi cảm của sao nữ Hollywood ở độ tuổi 50 như Halle Berry và Jennifer Aniston, để phản bác nhà văn. 

Trên đài phát thanh Châu Âu 1, diễn viên hài người Pháp, Anne Roumanoff, chỉ trích sự kỳ thị tuổi tác hướng vào nữ giới của Yann Moix. Anne Roumanoff cho rằng tình yêu không chỉ đến từ "sự săn chắc của cặp mông" mà là sự kết nối tâm hồn giữa hai người.

Trước phê phán của nhiều người, trên đài RTL, nhà văn đáp trả ông không việc gì phải chịu trách nhiệm về gu hẹn hò phụ nữ của mình. "Phụ nữ 50 tuổi họ cũng chẳng hẹn hò với tôi đâu. Họ có nhiều việc để quan tâm hơn là dính líu đến một kẻ điên như tôi, người suốt ngày chỉ đọc sách và viết lách. Ở bên cạnh tôi cũng không dễ đâu", Yann Moix nói thêm.