VĂN HÓA

Nhà xuất bản Trẻ có nhiều hoạt động mang ý nghĩa khuyến đọc thiết thực

Mai Ly • 14-04-2023 • Lượt xem: 2646
Nhà xuất bản Trẻ có nhiều hoạt động mang ý nghĩa khuyến đọc thiết thực

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, nhà xuất bản Trẻ có nhiều hoạt động mang ý nghĩa khuyến đọc thiết thực trên toàn quốc.

Cụ thể, NXB Trẻ đã Hợp tác cùng Thảo Cầm Viên để làm bộ sách về động thực vật. Cửa hàng và chi nhánh NXB Trẻ tham gia hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc khắp cả nước: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Tp.HCM, Đồng Tháp. Đa dạng các thể loại sách mới, trong đó nổi bật có sách thiếu nhi và hoạt động khuyến đọc cho bạn đọc nhỏ tuổi, Tủ sách chuyển đổi số + sách kỹ năng, combo sách + bản đồ cho Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Tại Huế,  NXB Trẻ có trải nghiệm ebook miễn phí, trao tặng tủ sách Di sản Hồ Chí Minh cho trường Quốc học Huế.

Hợp tác cùng Thảo Cầm Viên Sài Gòn làm bộ sách về động thực vật, xây dựng không gian đọc sách cho thiếu nhi

NXB Trẻ và Thảo Cầm Viên Sài Gòn ký biên bản ghi nhớ về việc NXB Trẻ tài trợ sách và hỗ trợ xây dựng không gian đọc sách tại Thảo Cầm Viên, thực hiện bộ sách về động thực vật Việt Nam.

Với mong muốn góp phần phát triển văn hóa đọc, đặc biệt hướng đến bạn đọc nhỏ tuổi và các gia đình, NXB Trẻ mời các tác giả và họa sĩ tài tổ chức hoạt động khuyến đọc và xuất bản bộ sách lấy lấy cảm hứng từ chính các loài động thực vật tại Thảo Cầm Viên, trong số đó có nhiều loài đặc hữu của Việt Nam và rất cần được bảo tồn. Sự hợp tác này còn nhằm lưu giữ dấu ấn của Thảo Cầm Viên - một địa danh lưu dấu trong lòng người dân Sài Gòn nhiều thế hệ, và cũng là vườn thú lâu đời đứng hàng thứ 8 trên thế giới. Hiện tại đã có một số tác giả nhận lời tham gia chương trình như Hồ Huy Sơn, Phương Huyền, Tiểu Quyên…

Thảo Cầm Viên đã dành một không gian để làm khu vực đọc sách cho bạn đọc tham quan vườn thú, NXB Trẻ sẽ tặng tủ sách và có những hỗ trợ về nội dung hoạt động khi khu vực này chính thức hoàn thành. Đây cũng là một trong những nội dung mà hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ.

Sân chơi khuyến đọc cho thiếu nhi – chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Sân chơi khuyến đọc dành cho thiếu nhi diễn ra từ 9g – 11g30 sáng Chủ Nhật ngày 23/4/2023, tại sân khấu A Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình miễn phí dành cho các bé, do NXB Trẻ tổ chức. Nội dung gồm các trò chơi liên quan đến thiên nhiên môi trường, ngôn ngữ, kiến thức  và sách. Chương trình do NXB Trẻ và Thảo Cầm Viên Sài Gòn phối hợp tổ chức.

Chương trình khuyến mãi trên các cửa hàng và chi nhánh toàn quốc:

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, NXB Trẻ dành ưu đãi lên đến 30% cho sách chữ tại các cửa hàng và chi nhánh NXB Trẻ trên toàn quốc, trong thời gian từ ngày 15 đến hết ngày 23/4. Hiện NXB Trẻ có cửa hàng và chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, Vũng Tàu (Đường sách Vũng Tàu), và Đồng Tháp (Đường sách Cao Lãnh).

  • Hai gian hàng của NXB Trẻ tại Tp.HCM tham gia ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 có những điểm đặc sắc:
  • Trưng bày Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đi kèm combo trọn bộ sách Di sản Hồ Chí Minh với giá ưu đãi, thuận tiện cho cơ quan đơn vị trang bị trọn bộ.
  • Tủ sách chuyển đổi số và quầy trải nghiệm sách điện tử ebook. Sách điện tử của NXB Trẻ trong tương lai sẽ bán theo gói cho các đối tác thư viện, trường học…
  • Gian sách thiếu nhi: Trưng bày hàng trăm bộ tựa sách thiếu nhi phong phú, kèm nhiều quà tặng xinh xắn cho các em. Đặc biệt có các bộ sách được yêu thích và mới nhất: Bộ  khoa học thiếu nhi Horrible Science, bộ “Đến thăm thành phố của em”, bộ trò chơi dân gian “Chuyện dài kỳ về mèo”, bộ thơ “Vần điệu cho em”…
  • Ưu đãi sách chữ lên đến 30%.

Trong tháng 4, NXB Trẻ cũng liên tiếp có các sự kiện ra mắt sách mới nhiều chủ đề, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc:

  • Ngày 9/4: Giao lưu cùng nhà báo Dương Thành Truyền, ra mắt tác phẩm “Bắt đầu bằng để lại”.
  • Ngày 15/4: Giao lưu cùng tác giả Trần Hùng Thiện, CEO công ty GCOMM Vietnam, ra mắt tác phẩm “Đừng từ bỏ quá sớm”, nói về những kỹ năng hữu dụng của GenZ trong cuộc sống và trong môi trường công việc.
  • Ngày 16/4: Giao lưu cùng tác giả Amanda Huỳnh, ra mắt tác phẩm văn – họa tuyệt đẹp cho chính cô vẽ và thiết kế, mang tên “Nơi chúng ta thuộc về”.

Tại Huế, NXB Trẻ tham gia “Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc” từ ngày 21 – 25/4. Trưng bày  Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với khoảng 50 tựa sách về bác Hồ và bản đồ Hành trình theo chân Bác, kèm ebook và hình ảnh, video… Tủ sách Chuyển đổi số với những tựa sách rất cần thiết cho cá nhân và cơ quan đơn vị, đặc biệt có cuốn “Đô thị thông minh, tương lai xán lạn”, vừa được Bộ Thông tin & Truyền thông chọn làm quà tặng cho các Chủ tịch/Phó chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền Thông. Gian hàng NXB Trẻ tại Huế cũng có quầy trải nghiệm một số tựa ebook, quét mã QR đọc sách miễn phí trong thời gian hội sách. Đặc biệt, trong ngày 25/4, bạn đọc đến gian hàng sách NXB Trẻ tại Hội sách sẽ được quét mã, đọc ebook miễn phí toàn bộ những tựa sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, có hiệu lực trong vòng 1 tuần.

Nhà xuất bản Trẻ cũng trao tặng trường Quốc học Huế một bộ sách Di sản Hồ Chí Minh gồm 50 tựa sách và 1 bản đồ Hành trình theo chân Bác, nhân dịp tham gia Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam tổ chức tại Huế lần này. Trường Quốc học Huế (nay là trường THPT chuyên Quốc Học Huế), một trong những di tích nằm trong hệ thống di tích và điểm di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Người ở Thừa Thiên Huế. Ngôi trường là nơi chứng kiến những tháng năm miệt mài học tập và hoạt động sôi nổi của Người trong phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX. Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh là bộ sách công phu, được Nhà xuất bản Trẻ kiên trì thực hiện trong hơn 20 năm qua, với hơn 50 tựa sách, với những tựa sách mới xuất bản đều đặn, nhiều tựa được tái bản nhiều lần.

Tại Hà Nội, NXB Trẻ tham gia “Ngày hội Sách và Văn hóa Đọc” từ ngày 19/4 – 24/4 tại khuôn viên Thư viện Quốc gia, 31 Tràng Thi, Q Hoàn Kiếm, với chiết khấu hấp dẫn.

Tại Đà Nẵng: NXB Trẻ kỷ niệm 5 năm thành lập Chi nhánh Đà Nẵng và tham gia Hội sách tại quận Sơn Trà từ ngày 19 – 24/4, chiết khấu sách chữ lên đến 30% và nhiều quà tặng cho bạn đọc.