ĐỜI SỐNG

Nhiều người dân ở Đà Nẵng lo ngại thiếu đồ ăn khi bão Noru, siêu thị và chợ cháy hàng

Quỳnh Phương • 27-09-2022 • Lượt xem: 245
Nhiều người dân ở Đà Nẵng lo ngại thiếu đồ ăn khi bão Noru, siêu thị và chợ cháy hàng

Hôm qua rất nhiều người dân ở thành phố Đà Nẵng vì lo ngại bão Noru kéo dài có thể thiếu đồ ăn nên đã nhanh chóng kéo tới các cửa hàng, siêu thị để mua thật nhiều thực phẩm. Các siêu thị tại đây đang cung ứng lượng hàng bình ổn và đều đặn để phục vụ người dân.

Nhiều người đều có tâm lý chung là sẽ kéo tới các cửa hàng hay siêu thị bán đồ ăn, thực phẩm khác để tích trữ trong những ngày mưa bão, vì họ lo lắng không thể ra ngoài trong những tình trạng thời tiết xấu, nên cần có đồ ăn sẵn trong nhà.

Nhều người mua rau củ quả tại chợ để chống bão, nhưng sẽ không mua được đầy đủ như khi tới siêu thị - Hình ảnh: info.net

Mặt hàng hóa thiết yếu dùng trong các ngày trời mưa bão được nhiều người tìm mua. GO, Co.opmart, Vinmart, Lotte mart,… là những siêu thị chật căng vì lượng khách hàng tăng vọt, đặc biệt trong ngày 26/9, tăng 50% so với bình thường.

Trước tình trạng này, các siêu thị vẫn đảm bảo được việc bán hàng giá bình ổn và sẵn sàng cung cấp nguồn hàng để phục vụ nhu cầu mua của người dân.

Mì tôm cũng là một mặt hàng không thể thiếu đối với nhu cầu mua của nhiều người.

Những mặt hàng như rau xanh, tôm thịt, trứng sữa vẫn cung ứng đều vào siêu thị. Bên cạnh đó, nhiều đồ khô như xúc xích, lạp xướng, trứng, cá khô... cũng được nhiều người mua với số lượng nhiều để tích trữ dùng dần ngày mưa bão.

Chợ hay siêu thị đều đông nghẹt người mua đồ ăn để dự trữ ngày mưa bão - Hình ảnh: Vnexpress 

Tình trạng này gây nên một số mặt hàng do mua nhiều bị hết nhanh chóng nên hệ thống siêu thị phải liên tục bổ sung. 

Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết hiện siêu thị cũng như đơn vị phân phối lương thực phẩm hay các chợ có lượng hàng hóa dự trữ khoảng 82 tỷ đồng, có 56 ngàn thùng mì ăn liền, 2700 tấn gạo, 800 tấn các mặt hàng lương thực thực phẩm khác.

Hiện đêm và rạng sáng ngày 27/9, bão Noru đã giật từ cấp 13 lên 13, rồi 16. Ngày hôm nay bão sẽ di chuyển với tốc độ 25km/h về hướng tây với tốc độ có tể mạnh thêm.

Theo thông tin từ 1 Thế giới, Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, nước dâng do bão vùng ven bờ: vùng biển phía tây nam khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía tây bắc khu vực giữa Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 8-10, sau tăng lên cấp 11-12, vùng gần tâm bão cấp 14-15, giật cấp 17; sóng biển cao 9-11m, biển động dữ dội. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng cao 3-4m, biển động mạnh.