ĐỜI SỐNG

Nhiều phụ huynh tìm khóa bán trú hè cho con để tiện đi làm

Bá Phúc • 25-05-2023 • Lượt xem: 2896
Nhiều phụ huynh tìm khóa bán trú hè cho con để tiện đi làm

Mỗi khi sắp tới dịp nghỉ hè của trẻ, nhu cầu tìm những khóa bán trú cho con của phụ huynh bắt đầu trở thành đề tài nóng để bàn luận. Làm thế nào để có thể gửi con bán trú vừa an toàn, vừa cho con yên tâm học tập, vui chơi tự lập là bài toán đau đầu của nhiều cha mẹ.

Cuối tháng 5-2023 là thời điểm vàng để nhà thiếu nhi trên các quận, huyện TP.HCM đưa ra hàng loạt thông tin về các khóa bán trú hè 2023 để phụ huynh tham khảo và đăng ký sớm cho con trẻ. Điển hình như tại nhà thiếu nhi Q.4 đã mở lớp năng khiếu – kỹ năng sống bán trú 1 dành cho trẻ từ 7 – 13 tuổi bắt đầu vào ngày 5 đến 15/6. Thông thường, các lớp này sẽ tổ chức nhiều hoạt động như học năng khiếu, kỹ năng sống vào buổi sáng. Buổi trưa cho trẻ nghỉ ngơi, ăn trưa. Buổi chiều sẽ cho trẻ tham gia các buổi workshop, sân chơi trải nghiệm, ăn xế.

Không chỉ trên địa bàn Q.4, các lớp học khóa bán trú hè 2023 còn được tổ chức tại 2 cơ sở của Nhà Thiếu Nhi TP. Thủ Đức bắt đầu từ ngày 1/6 đến 15/8. Ở khóa học, các em sẽ được tham gia những lớp kỹ năng sống, tiếng Anh giao tiếp, chương trình chiếu phim 3D, lớp workshop khéo tay,... Ngoài ra, phía ban quản lý còn đào tạo các môn năng khiếu như: thanh nhạc, đàn ballet, nhảy hiện đại, bóng rỗ, bơi lội... và các lớp võ thuật như: taekwondo, aikido, võ cổ truyền,… Bên cạnh đó, khóa học bán trú hè 2023 còn tạo điều kiện để các em tham gia các chuyến dã ngoại, vui chơi ngoài trời.

Các khóa học bán trú hè do nhà thiếu nhi các quận ở TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành cho trẻ để phụ huynh tham khảo.

Ngoài các khóa bán trú hè được tổ chức bởi nhà thiếu nhi ở các quận, thì hiện nay các trường mầm non tư thục, song ngữ, Quốc tế, các công ty giáo dục thuộc khu vực TP.HCM cũng đang giới thiệu rộng rãi về khóa bán trú hè 2023 cùng nhiều chương trình và mức giá tùy theo nhu cầu của phụ huynh.

Đại diện Công ty Giáo dục Việt Đăng Quang cho biết, khóa bán trú hè 2023 dự kiến sẽ sớm bắt đầu vào đầu tháng 6 và đối tượng là trẻ từ 6 – 12 tuổi. Theo thông tin từ phía công ty sẽ bao gồm 4 khóa học, mỗi khóa là 1 tuần để phụ huynh có thể xem xét thời gian thích hợp đăng ký cho con.

Đại diện Công ty Giáo dục Việt Đăng Quang thông tin thêm, trong khóa bán trú hè 2023 sẽ bao gồm các kỹ năng như kỹ năng tự tin thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng tự lập tự phục vụ, kỹ năng tự bảo vệ và giáo dục giới tính.

Kỹ năng tự bảo vệ và giáo dục giới tính cho trẻ là chủ đề quan tâm hàng đầu của phụ huynh

Đặc biệt chủ đề kỹ năng tự bảo vệ và giáo dục giới tính mà nhiều phụ huynh quan tâm, các em sẽ được phát biểu về dấu hiệu an toàn, nguy hiểm và cách xử lý tình huống, phòng tránh xâm hại. Hoặc xử lý tình huống khi đi lạc; thực hành thoát khỏi hỏa hoạn; phòng tránh và thực hành sơ cứu khi gặp các sự cố về tai nạn thương tích,...

Hình ảnh: Internet