VĂN HÓA

Nhiều tỉnh thành dừng bắn pháo hoa dịp 30.4 để phòng tránh dịch COVID-19

Dạ Thảo • 28-04-2021 • Lượt xem: 381
Nhiều tỉnh thành dừng bắn pháo hoa dịp 30.4 để phòng tránh dịch COVID-19

Ngay sau khi thông tin thành phố HCM dừng bắn pháo hoa dịp lễ 30.4 và 1.5 thì cả Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác cũng dừng bắn pháo hoa dịp này để phòng chống COVID-19.

Chia sẻ với phóng viên, bà Trần Thị Vân Anh - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết trong dịp này, Hà Nội tập trung đẩy mạnh các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan thay vì việc bắn pháo hoa dịp này để tránh tụ tập đông người, dễ làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước, trong đó có các nước láng giềng, các tỉnh như Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng... đã quyết định dừng bắn pháo hoa đêm 30.4 tại nhiều điểm.


Nhiều tỉnh, thành đã thông báo dừng bắn pháo hoa dịp 30.4-1.5 để phòng, chống dịch COVID-19

Ông Đặng Thanh Tùng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh quyết định dừng bắn pháo hoa chào mừng Lễ hội Du lịch biển Cửa Lò đêm 30.4 và các lễ hội khác. Trước đó, tỉnh Nghệ An đồng ý với đề xuất của UBND thị xã Cửa Lò về việc tổ chức bắn pháo hoa đêm 30.4 để khai hội, chào đón mùa du lịch biển Cửa Lò 2021. Tỉnh cũng quyết định dừng tổ chức các chương trình lễ hội chào đón mùa du lịch biển tại khu du lịch biển Quỳnh (đêm 28.4) và biển Cửa Lò (đêm 30.4) để phòng chống dịch COVID-19.

Còn tại Đà Nẵng, ngày 26.4, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP cho biết Đà Nẵng sẽ hạn chế tập trung đông người, không bắn pháo hoa dịp lễ 30.4 để phòng chống dịch COVID-19. Hiện Đà Nẵng là nơi tiếp nhận cách ly nhiều người dân trở về nước, có 47 ca dương tính COVID-19 được phát hiện từ những người nhập cảnh, đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 26.4, tỉnh Quảng Ninh cũng thông tin với diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới hiện nay, cần dừng bắn pháo hoa tại các điểm dự kiến trong tỉnh để đảm bảo an toàn phòng dịch. Phần kinh phí dự kiến bắn pháo hoa sẽ được sử dụng vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng chống dịch. Trước đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến bắn pháo hoa tại TP.Hạ Long, TP.Cẩm Phả và thị xã Đông Triều trong dịp lễ 30.4 và 1.5, gắn với các chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm kích cầu du lịch.

Theo 1thegioi.vn