VĂN HÓA

Nhịp sống tại Trúc Bạch sau một tuần cách ly

Châu Anh • 14-03-2020 • Lượt xem: 378
Nhịp sống tại Trúc Bạch sau một tuần cách ly

Nhiều cửa tiệm, nhà hàng ở phố Châu Long đã hoạt động trở lại. Tiếng cười nói giúp phá tan đi bầu không khí tĩnh lặng đến mức đáng sợ ở con phố này những ngày trước đó.

Ngày 6/3, Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên (ca thứ 17 của Việt Nam) là cô gái trẻ ở Trúc Bạch trở về từ Anh hôm 2/3 trên chuyến bay VN0054, sau chuyến đi châu Âu 15 ngày. Ngay trong đêm 6/3, Thành phố cũng đã tổ chức cách ly toàn bộ những hộ và cá nhân ở số nhà 125-139 phố Trúc Bạch, Quận Ba Đình. Lực lượng chức năng cũng đã rào chắn và kiểm soát ra vào trên tuyến phố Trúc Bạch.

Sau một tuần cửa đóng then cài, nhịp sống giờ đã dần trở lại.

Nhiều cửa hàng đã mở cửa trở lại, đường phố có người qua lại.

Việc con phố bớt đi cảnh xe cộ tấp nập vì dịch Covid-19, cũng vô tình tạo ra một không gian lý tưởng cho việc tản bộ, đạp xe.

Bác D. sống tại số nhà 139 Châu Long, ngay cạnh khu vực cách ly, niềm nở chia sẻ với chúng tôi: “Nhìn thấy công tác kiểm soát trong khu cách ly rất chặt chẽ nên chúng tôi yên tâm lắm. Giờ cũng đã quen dần với nhịp sống này nên không còn lo sợ. Phố Châu Long mấy ngày gần đây cũng đã nhộn nhịp trở lại không còn âm u như trước”.

Là chủ một cửa hàng xay xát bột cho trẻ em trên phố châu Long, anh Tính chia sẻ rằng, kể từ ngày phố Trúc Bạch được cách ly, anh chưa đóng quán một ngày nào. “Có người bị bệnh thì đã có nhà nước lo công tác kiểm soát, còn tôi từ khi có dịch đến nay phòng ngừa như thế nào thì cứ tiếp tục như vậy, tôi không có gì phải lo lắng, chỉ có điều ở gần đây có người nhiễm bệnh thì buôn bán lại chậm hơn hẳn” - Anh Tính cho biết. 

Tâm tư của nhiều người dân trên phố Châu Long là mọi chuyện sẽ được kiểm soát tốt, để việc cách ly trên phố Trúc Bạch kết thúc trong thời gian sớm nhất, và mọi người có thể hoàn toàn trở lại cuộc sống như bình thường.