VĂN HÓA

Những bộ sách mang đến 'an nhiên giữa thăng trầm'

Thiên Anh • 24-08-2021 • Lượt xem: 383
Những bộ sách mang đến 'an nhiên giữa thăng trầm'

Để có suy nghĩ lạc quan, đọc sách là một trong những ý tưởng được lựa chọn hàng đầu. Thời gian này, các bộ sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh, sư cô Suối Thông, thầy Như Nhiên Thích Tánh Tuệ được không ít độc giả tìm đọc.

Những bộ sách này được nhiều người đọc cho rằng, sẽ ít nhiều giúp ta vứt bỏ nỗi lo âu và tâm hồn thanh tịnh hơn, khi cả 3 tác giả đều là những người xuất gia tu hành và là người truyền cảm hứng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Chữa lành tổn thương bên trong

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Bản chất thực của chúng ta là không sinh không diệt. Chỉ khi nào ta chạm được vào bản chất chân thực đó, chúng ta mới chuyển đổi được nỗi sợ hãi mình không hiện hữu, đổi được cái lo trở thành hư không”. 

Không diệt không sinh đừng sợ hãi: Tựa sách được thiền sư Thích Nhất Hạnh viết dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Với ông, “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới”.

Thiền sư và em bé 5 tuổi: Cuốn sách giúp ta quay về chăm sóc chính mình. Thân thể của ta, những cảm nhận của ta và những tri giác của ta đang cần ta. Em bé bị tổn thương trong ta đang cần ta. Nỗi khổ niềm đau của ta cần ta công nhận.

Sen nở trời phương ngoại: Trong quyển sách này, ông không giảng từng đoạn kinh Pháp Hoa như nhiều người đã làm mà tóm lược nghĩa chính của từng phần, khai triển, và diễn dịch những điều căn bản, giúp độc giả có cái nhìn vừa khái quát  vừa rõ ràng về ý kinh.

Từng bước nở hoa sen47 bài kệ trong sách cũng là những bài học giúp người đọc tu tập chánh niệm mỗi ngày, hướng đến sự an lạc trong cả tâm, thân và sống hết mình cho từng giây phút hiện tại.

Tâm tình với đất mẹ: Cuốn sách là sự tổng hợp kỳ diệu giữa Phật học, khoa học, tôn giáo và triết học; một thông điệp đánh thức ta trở về tiếp xúc với đất mẹ. Theo đó, đất mẹ là nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho mỗi người.

Thầy Như Nhiên Thích Tánh Tuệ: Bình an trong tâm hồn

Bộ sách của thầy Như Nhiên Thích Tánh Tuệ giúp chúng ta tìm thấy sự bình an trong tâm hồn, từ đó buông bỏ những gánh nặng và định kiến trong cuộc sống  ẢNH: T.L

An nhiên giữa thăng trầm: Mỗi trang sách như ngọn đèn, giúp ta tự tìm thấy và nuôi dưỡng sự bình an đích thực, vĩnh cửu.

Nhẹ gánh ưu phiềnTác giả tiếp tục tập hợp các bài văn, bài thơ vào cuốn sách thứ hai này nhằm truyền tải thông điệp: hạnh phúc không ở đâu xa xôi, hạnh phúc đang ở đây, ngay lúc này.

Đường về chân hạnh phúc: Cuốn sách là tập hợp những bài thơ, bài văn có ý nghĩa thiết thực cho sự tu tập tìm về với Chân -  Thiện - Mỹ.

Sư cô Suối Thông: Thả trôi phiền muộn

Sư cô Suối Thông từng chia sẻ rất nhiều bài viết về đạo và đời, những bài viết được sư cô đăng tải trên trang Facebook cá nhân và nhận được sự chia sẻ của mọi người  ẢNHL T.L

Sống đời bình an: Sách tổng hợp các bài viết có tính chất tu dưỡng, nâng cao phẩm chất cá nhân, quay về nhìn lại và làm mới chính mình, từ suy nghĩ, lời nói đến hành động. Tác giả quan niệm: muôn sự vạn việc đều bắt nguồn từ mỗi cá nhân, khi đủ vững vàng thì năng lượng tích cực sẽ lan tỏa đến mọi người, mọi việc.

Thả trôi phiền muộn: Tác phẩm gồm phần lớn các bài tự dịch mà tác giả đã tổng hợp trong những năm qua, cũng là nơi tác giả trải lòng để mang đến những câu chữ đầy tính nhân văn về duyên phận cuộc đời và sự hạnh phúc của nhân sinh. Từ những câu chuyện đã được kể, muộn phiền theo đó cũng bay đi…