VĂN HÓA

Những bức ảnh ấn tượng về dải ngân hà trong một cuộc thi ảnh đình đám

Ngô Ngôn • 21-05-2022 • Lượt xem: 1621
Những bức ảnh ấn tượng về dải ngân hà trong một cuộc thi ảnh đình đám

Đây là cuộc thi ảnh mang tên Dải ngân hà, do blog du lịch Capture the Atlas tổ chức hàng năm. DDVN mời bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa trong ống kính các nhiếp ảnh gia.

Vẻ đẹp được miêu tả như một vòng vương miện khổng lồ với sắc tía chủ yếu này chính là mùa săn milky, được diễn ra trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 10, tại Bán Cầu Bắc, diễn ra từ tháng 1 đến tháng 11 ở Bán Cầu Nam. Đây là dải ngân hàng sáng sớm tại Canary, thuộc Tây Ban Nha.

Bức ảnh chụp dải ngân hà vắt trên đỉnh núi Phú Sĩ. Nhiếp ảnh gia cho biết tác phẩm này chụp lúc 3 giờ ngày 9 tháng 4. Thời điểm mùa xuân, rất khó để bắt được thời khắc đặc biệt này. Sự rợn ngợp, mênh mông và vẻ hùng vĩ của Phú Sĩ như một bức tranh thiên nhiên khổng lồ đầy kỳ vĩ.

Dưới đây là khung cảnh diễn ra tại Tân Cương của Trung Quốc. Đây chính là sa mạc Dahaidao một nơi khô cằn không có bóng dáng con người. Hình ảnh hai tháp kia thật ra chính là các ngọn đồi được gió bồi lên.

Đây quả nhiên là một bức ảnh ấn tượng, khi dải ngân hà trở nên mê hoặc, bí hiểm nhờ vào màn mưa sao băng. Tác giả của bức ảnh này là Uroš Fink, anh chụp ảnh này xuất phát từ niềm đam mê ngắm bầu trời về đêm. Sẽ có vô số sự thay đổi nằm ngoài khả năng đoán biết và đôi mắt của con người, nhưng dù một khoảnh khắc được ghi lại cũng là điều tuyệt vời.