VĂN HÓA

Những bức tranh đồng quê gây trầm trồ cho người xem ở Nhật Bản

Lan Phương • 03-02-2020 • Lượt xem: 1464
Những bức tranh đồng quê gây trầm trồ cho người xem ở Nhật Bản

Bạn có thể tưởng tượng được không, khi mà đứng trước những cánh đồng lúa ở Nhật Bản, hình ảnh được tạo nên trên bề mặt ruộng như những bức tranh độc đáo, siêu đẳng, khiến người xem cảm thấy kinh ngạc.

Đây là tác phẩm của những người nông dân đến từ làng Inakadate, tỉnh Aomori, Nhật Bản.

Những tác phẩm này trải rộng trên diện tích hơn 15.000 mét vuông và chỉ có thể được nhìn ngắm từ trên tầm cao. Ngoài cách chụp lại hình ảnh bằng máy bay drone, du khách tới thăm làng Inakadate sẽ phải leo lên một tòa tháp cao ở trong làng để có thể quan sát những tác phẩm này bằng chính đôi mắt của mình.

Những người nông dân nơi đây thực hiện những tác phẩm kỳ thú này trên đồng ruộng theo một truyền thống đã có từ vài thập kỷ nay, họ thực hiện các tác phẩm này thường niên. Trung bình có khoảng hơn 150.000 du khách tới thăm ngôi làng nhỏ mỗi năm để được chiêm ngưỡng tác phẩm do nông dân nơi đây tạo ra.

Ngôi làng Inakadate có khoảng 8.700 người sinh sống. Thường lượng du khách đến chủ yếu vào mùa hè khi thời tiết ủng hộ và các tác phẩm cũng đang ở độ đẹp nhất.

Hoạt động trồng lúa để tạo nên “những bức tranh đồng quê” như thế này được hình thành tại làng Inakadate từ năm 1993, khởi phát từ việc ngọn núi Iwaki gần làng được “nhuộm màu” bằng các loại cây trồng đa dạng màu sắc và tạo nên cảnh quan kỳ thú, độc đáo trong làng.