VĂN HÓA

Những bức vẽ giống hệt như ảnh chụp

Thanh Thảo • 17-06-2019 • Lượt xem: 685
Những bức vẽ giống hệt như ảnh chụp

Tác giả của những bức vẽ này là họa sĩ John Fisher (36 tuổi). Anh thực hiện các bức vẽ này bằng chì. Tác phẩm của anh quá chân thực tới mức người xem không tin nổi đó là tranh vẽ tay. Sau khi tác phẩm của anh dần được biết đến nhiều hơn, có nhiều khách hàng đặt mua tranh, nhà chức trách địa phương đã tìm tới tận nhà để điều tra xem anh có đang lừa gạt người mua tranh hay không.

Và sau khi kiểm tra, nhiều người đã rất kinh ngạc khi biết được thực sự họa sĩ đã vẽ nên những bức này bằng tay chứ không hề có một sự lừa gạt nào. 

Anh Fisher sinh sống ở hạt Ayrshire, Anh, đã quyết định bỏ công việc đầu bếp cách đây hai năm, để hoàn toàn theo đuổi nghệ thuật và giờ đây, các tác phẩm của anh đã được đón nhận.

Bức vẽ này của anh khắc họa chân dung nam diễn viên người Mỹ Clint Eastwood (hiện 89 tuổi).

Để minh chứng đây là sự thật đối với các nhà chức trách, anh Fisher sinh sống ở hạt Ayrshire, Anh, đã quyết định bỏ công việc đầu bếp cách đây hai năm, để hoàn toàn theo đuổi nghệ thuật và giờ đây, các tác phẩm của anh đã được đón nhận.

Bức vẽ chân dung nữ diễn viên người Anh Angela Lansbury (hiện 93 tuổi).

“Tôi dần dần giảm bớt thời lượng công việc của một đầu bếp để dành nhiều thời gian hơn cho nghệ thuật vẽ tranh chì. Khi quyết định từ bỏ hẳn công việc đầu bếp ổn định, tôi cũng rất lo sợ.

John Fisher trong một bức chân dung tự họa.

“Tôi đã mạo hiểm sự ổn định của đời sống, ban đầu thu nhập rất hạn hẹp, nhưng tôi cũng đã chán với công việc bếp núc. Trong những tháng đầu tiên bỏ nghề bếp và lại chưa có đơn hàng vẽ tranh, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều, thường xuyên đăng tải giới thiệu những bức vẽ của mình lên mạng, từ đó gia tăng sự quan tâm và bắt đầu nhận được những đơn hàng”. - Anh cho biết.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›