VĂN HÓA

Những cách tỏ tình lãng mạn trong phim Âu Mỹ

Phúc Minh • 14-02-2019 • Lượt xem: 2995
Những cách tỏ tình lãng mạn trong phim Âu Mỹ

Valentine không chỉ là dịp để các cặp đôi đang yêu hâm nóng tình cảm mà còn là thời điểm thích hợp để những ai đang lẻ bóng bày tỏ tình cảm với người thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên, tỏ tình là một trong những việc khó nhất trên đời. Làm sao để thổ lộ tấm chân tình mà vẫn đảm bảo khả năng thành công cao, có thể đưa mối quan hệ của cả hai bước lên một nấc thang mới? 

Tỏ tình bằng cách trêu ghẹo khuyết điểm

Là một trong những bộ phim tình cảm sáng giá nhất năm qua, A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng) đã gợi ý cho khán giả cách tỏ tình vô cùng độc đáo bằng cách trêu ghẹo khuyết điểm của đối phương. Jack (Bradley Cooper) và Ally (Lady Gaga) quen biết nhau khi Jack là một ca sĩ đồng quê sắp hết thời vì chứng nghiện rượu, còn Ally là một nghệ sĩ tài năng nhưng vẫn vô danh vì “chiếc mũi quá lớn”. Biết Ally mặc cảm với khuyết điểm đó, Jack đã trêu ghẹo cô nàng bằng cách dùng ngón tay vuốt dọc sống mũi một cách thích thú, giúp cô nhận ra bản thân mình xinh đẹp trong mắt anh thế nào.

Bất cứ ai mới yêu đều mong rằng mình thật hoàn hảo trong mắt đối phương nhưng chúng ta đều có ít nhất một khuyết điểm trên cơ thể và mong được công nhận. Chính vì thế, cách tỏ tình của Jack đã đánh trúng tâm lý của Ally, vừa giúp cô nhận ra vẻ đẹp của bản thân, vừa cho thấy anh hoàn toàn chấp nhận khuyết điểm ấy và phải lòng cô vì vẻ đẹp tâm hồn. Cách này chỉ thành công khi đối phương tin tưởng tiết lộ khuyết điểm với bạn. Nên nhớ, ranh giới giữa lãng mạn và kém duyên vô cùng mong manh. Chỉ cần một chút khéo léo, hài hước, bạn có thể khiến đối phương “ngã gục” đấy.

Tỏ tình trước đám đông

Vừa qua, series giáo dục giới tính, học đường Sex Education của Netflix đã “làm mưa làm gió” khắp các trang mạng xã hội. Nhờ kịch bản thông minh, bên cạnh việc “vẽ đường cho hươu chạy” đúng hướng, loạt phim còn giúp người xem nhận định những vấn đề liên quan đến tâm lý, đặc biệt là tình cảm. Chàng nam sinh hoàn hảo Jackson (Kedar Williams-Stirling) và cô nữ sinh nổi loạn Meave (Emma Mackey) tuy nhiều lần “mây mưa” nhưng vẫn chưa có sự ràng buộc chính thức. Quyết định đưa mối quan hệ này trở nên nghiêm túc, Jackson tìm đủ mọi cách để lấy lòng Meave và đỉnh điểm, cậu đã hát tặng Meave một bài hát ngay trong căn-tin của trường trước sự chứng kiến của hội học sinh cùng cấp. Cô bạn Meave tuy cứng rắn, ghét những thứ lãng mạn là thế nhưng trước sự chân thành của Jackson đã không khỏi cảm động và đồng ý trở thành bạn gái chính thức.

Cách này tuy cổ điển nhưng có phần mạo hiểm, hãy tìm hiểu kỹ cảm xúc và thị hiếu của đối phương trước khi tiến hành vì bạn vẫn có khả năng sẽ mất mặt trước đám đông khi nhân vật chính không chịu xuất hiện hoặc từ chối thẳng thừng.