ĐỜI SỐNG

Những địa điểm lịch sử ở Việt Nam, du khách nước ngoài không nên bỏ lỡ

Bá Phúc • 21-12-2022 • Lượt xem: 1328
Những địa điểm lịch sử ở Việt Nam, du khách nước ngoài không nên bỏ lỡ

Năm 2023, theo dự đoán của các chuyên gia, ngành du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì khả năng đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, còn không ngừng phát triển và mở rộng thêm những địa điểm checkin, tìm hiểu lịch sử tại đất Việt mà khách nước ngoài không thể bỏ lỡ.

Đền thờ Võ Thị Sáu

Đền thờ Võ Thị Sáu ở Côn Đảo là một khu di tích lịch sử nổi tiếng đối với người Việt Nam. Nơi đây cũng được với nhiều giai thoại đặc biệt, nổi tiếng thiêng liêng của chị Võ Thị Sáu, được người dân truyền tai nhau. Thông thường, vào những dịp đầu và cuối năm, người dân và cả khách du lịch nước ngoài thường đến tham quan, viếng thăm đền thờ chị Võ Thị Sáu rất đông.

Nổi tiếng ở vùng đất đỏ này, là bức tượng Võ Thị Sáu đang trong tư thế hiên ngang trước khi ở phát trường. Bức tượng cao 7 mét, được đúc bằng đồng, xung quanh là một vườn hoa bao gồm hoa lan, hoa sứ và hoa lê-ki-ma tỏa hương khiến cho khách du lịch mỗi khi đến đều phải ngất ngây, không muốn về. Khi đến với nơi đây, du khách có thể viếng đền, thắm hương và tham quan, xem tổng quát lịch sử về nữ anh hùng huyền thoại Võ Thị Sáu.

Di tích núi Dinh

Nếu am hiểu về lịch sử, thì chắc ai cũng sẽ biết, nơi đây từng là cơ sở che chắn của lính bộ cách mạng Việt Nam. Di tích núi Dinh được Quốc gia Việt Nam công nhận là Di tích lịch sử Văn hóa thế giới, và được mở cửa cho du khách nước ngoài thưởng lãm. Nơi đây còn là một khu vườn sinh thái, với đủ loại hoa thơm, trái ngọt, khiến cho du khách khi tới đây có thể được tận hưởng một không gian thoải mái, bình yên.

Ở di sản Núi Dinh còn có hơn 100 ngôi chùa lớn nhỏ, và nổi tiếng nhất ở đây là ngôi chùa cổ Tổ Đinh Linh Sơn có tuổi đời hơn 300 năm. Cũng chính vì không gian hoài cổ đó, mà đã thu hút không ít những du khách quốc tế đến đây thăm viếng.

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một là một di sản được xây dựng từ năm 1964. Và đến năm 2009, ngôi chúa chính thức được công nhận là ngôi chùa đẹp nhất vùng đất Côn Đảo và đồng thời cũng được ghi tên vào danh sách điểm du lịch Di sản Lịch sử Văn hóa thế giới.

Được truyền tai từ người dân Bà Rịa- Vũng Tàu về sự thiêng liêng, linh ứng của Chùa Núi Một, mà nơi đây đã thu hút rất sự tò mò của nhiều du khách trong nước, lẫn ngoài nước. Để có thể thăm quan, viếng thăm Chùa Núi Một, du khách phải vượt qua cuộc hành trình của 200 bậc thang, và khi chạm chân tới bậc thang, du khách sẽ không khỏi kinh ngạc trước cái nhìn chiếm trọn toàn vẹn cảnh vùng Côn Đảo.

Dinh Cô

Đặc chân đến Dinh Cô, du khách nước ngoài cũng chính thức bước vào một giai thoại lịch sử của Việt Nam vào cuối thế kỷ 18, đó là giai thoại của trinh nữ Lê Thị Hồng. Theo người dân nơi đây kể lại, năm 17 tuổi, cô gái tên Hồng đã theo cha mình vào Gia Định (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) để buôn bán gỗ. Nhưng không may, khi đi được nửa đường thì chiếc thuyền đã bị bão nhấn chìm, cô Hồng bị sóng đánh dạt vào hòn Hang và được người dân phát hiện và chôn cất. Từ giai thoại ấy, Dinh Cô được truyền tai nhau về sự linh thiêng. Chính vì lẽ đó, Dinh Cô trở thành một địa điểm lịch sử du lịch nổi tiếng và được đông dảo du khách nước ngoài viếng thăm vào những dịp lễ, Tết hằng năm.

Trên đây là các địa điểm du lịch hứa hẹn sẽ mang lại cho ngành du lịch ở Việt Nam đối với du khách nước ngoài nhiều trải nghiệm mới lạ, cũng như thông hiểu thêm các phong tục, tập quán lẫn nhiều giai mang yếu tố lịch sử, truyền thuyết xa xưa của người Việt.