ĐỜI SỐNG

Những điểm đến hàng đầu của du khách Việt cho Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hà Thành • 08-03-2023 • Lượt xem: 1018
Những điểm đến hàng đầu của du khách Việt cho Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày 6/3/2023, Booking.com, một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, đã công bố dữ liệu mới nhất về các điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2023, căn cứ vào thống kê trên hệ thống về việc tìm kiếm, đặt phòng và tour tại các điểm du lịch. 

Các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn là các điểm đến hàng đầu, tiếp theo là các thành phố biển. Đối với các địa điểm quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất, du khách dành sự tiên cho các chuyến du lịch đến các quốc gia lân cận như Thái Lan, Campuchia và Singapore. 

Các thành phố lớn được sự ưu tiên rõ rệt, theo sau là các thành phố biển 

Không khí lễ hội sôi động tại các thành phố lớn tiếp tục lấy lòng du khách cả nước. Dữ liệu từ Booking.com cho thấy khách du lịch yêu thích kỳ nghỉ tại các thành phố lớn ở Việt Nam cho các ngày lễ ngắn, trong đó TP. Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách, tiếp theo là Thủ đô Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách được du khách lựa chọn

 

Thủ đô Hà Nội đứng ở vị trí thứ hai

Với vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Đà Lạt lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư. 

Với lợi thế gần Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu là điểm đến ưa thích của nhiều người

 

Đà Lạt là thành phố có địa hình cao nguyên, núi rừng duy nhất nằm trong danh sách

Tiếp theo là các thành phố biển trên khắp Việt Nam, phù hợp với niềm yêu thích lớn dành cho các bờ biển ấm áp để du khách tận hưởng ánh nắng mặt trời và các hoạt động thể thao dưới nước năng động. 

Thống kê sau cho thấy top 10 điểm đến được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch nội địa có ngày nhận phòng từ 24/02 đến 12/03/2023. Có thể thấy miền Bắc và Bắc Trung Bộ chỉ có đại diện là Hà Nội và Hạ Long; còn 8 thành phố còn lại thuộc Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Như vậy, thời tiết là một yếu tố quan trọng cho du lịch trong thời điểm này.

 1. Thành phố Hồ Chí Minh 
 1. Hà Nội 
 1. Vũng Tàu 
 1. Đà Lạt 
 1. Đà Nẵng 
 1. Hội An 
 1. Nha Trang 
 1. Phú Quốc 
 1. Quy Nhơn 
 1. Hạ Long 

Là thủ phủ miền Trung, Đà Nẵng không chỉ là điểm đến ưa thích mà còn là điểm dừng chân, trung chuyển trên con đường di sản miền Trung

Hội An - Di sản Thế giới, được coi là "Nơi tìm về quá khứ" còn giữ được nhiều giá trị kiến trúc, văn hóa bản địa, rất phù hợp cho những ai muốn có một chuyến đi để sống chậm

Nha Trang, thành phố biển ngập tràn nắng gió và quanh năm ấm áp với nhiều hoạt động du lịch thể thao biển sẽ phù hợp cho những du khách năng động

Phú Quốc - thành phố đảo đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, thuộc miền Tây Nam Bộ vẫn xứng danh "Đảo ngọc" bởi khí hậu, cảnh quan và hạ tầng du lịch chất lượng cao.

Quy Nhơn - thủ phủ tỉnh Bình Định thuộc Nam Trung Bộ, là thành phố biển với nhiều sắc thái đa dạng, đặc biệt là dấu ấn của nền văn hóa Chăm Pa xưa

Cùng với Hà Nội, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là đại diện của miền Bắc. Sở hữu Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long, nơi đây luôn là điểm đến có sức hút mạnh mẽ.

 

Nhắc đến 10 điểm đến quốc tế hàng đầu được du khách Việt Nam tìm kiếm, Bangkok, Singapore và Khon Kaen (Thái Lan) là những nơi được tìm kiếm nhiều nhất cho dịp lễ sắp tới. Hầu như toàn bộ điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch quốc tế của du khách Việt Nam thuộc các quốc gia láng giềng trong khu vực, với ngoại lệ duy nhất là Paris, Pháp. 

Top 10 điểm đến được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất khi đi du lịch quốc tế với ngày nhận phòng từ 24/02 đến 12/03/2023 

 1. Bangkok, Thái Lan 
 1. Singapore, Singapore 
 1. Khon Kaen, Thái Lan 
 1. Đài Bắc, Đài Loan 
 1. Tokyo, Nhật Bản 
 1. Kuala Lumpur, Malaysia 
 1. Seoul, Hàn Quốc 
 1. Phnôm Pênh, Campuchia 
 1. Phuket, Thái Lan 
 1. Paris, Pháp 

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia Việt Nam tại Booking.com nhận xét: “Trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, thật đáng khích lệ khi thấy du khách Việt Nam tiếp tục thể hiện niềm say mê khám phá các điểm đến khác nhau cả ở Việt Nam và quốc tế. Khi du khách háo hức đặt chỗ cho chuyến du lịch tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp cho trải nghiệm du lịch dễ dàng hơn, góp phần tạo ra thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ qua những chuyến đi mà những nơi chốn, điểm đến mang lại cho du khách trong khoảng thời gian đầu năm và hơn thế nữa”.