KHÁM PHÁ

Những điều thú vị về Golf dành cho người mới bắt đầu

Nên bắt đầu với Golf như thế nào? Là câu hỏi những người quan tâm đến môn thể thao thời thượng này tìm kiếm đầu tiên.

Người mới chơi golf cần biết

-    Mỗi vòng đánh gồm 18 lỗ với 72 gậy chuẩn. Hiểu một cách đơn giản, người thắng cuộc chơi là người đưa bóng đi qua hết 18 lỗ với số gậy ít nhất; 

-    Số gậy hay cú đánh gọi là Par. Thông thường có Par 3, Par 4, Par 5

-    Trong một sân 18 lỗ thường có các lỗ đánh Hole in one (đánh một gậy vào thẳng lỗ)

-    Trái bóng golf nặng khoảng 45g, đường kính tối thiểu là 42,67mm. Tại điểm phát bóng, người ta đặt bóng lên một cọc gỗ nhỏ bằng ngón tay út gọi là Tee

-    Gậy đánh còn gọi là club, với các loại: gỗ (5 loại), sắt (11 loại) và gậy gạt. Trong thi đấu, bạn có thể dùng tối đa 14 gậy (nếu trong một trận đấu bạn sử dụng hơn số gậy này bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi)

-    Bạn phải luyện tập trên các sân tập để có cú đánh swing (phát bóng) xa đủ tiêu chuẩn, với nữ khoảng 80m và nam 130m mới được lên sân.

Cách chọn gậy golf 

Cách chọn gậy golf là điều rất quan trọng đối với cả golfer nhập môn lẫn golfer đã có kinh nghiệm ở môn thể thao này. Nhưng muốn chọn được bộ gậy phù hợp với mình cũng không phải chuyện dễ và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách cơ bản chọn gậy golf phù hợp.

1. Thử trước khi mua: Những người mới chơi golf lần đầu nên đến các sân golf và đánh thử gậy trước. Việc đánh thử gậy golf sẽ giúp các bạn biết được mình sẽ phù hợp với loại gậy nào từ đó mới quyết định mua.

2. Chọn gậy dựa vào cảm giác: Với bộ gậy mua đầu tiên, bạn phải có cảm giác như là bạn đồng hành với mình. Với những cây gậy quá cứng hay quá mềm, độ dài ngắn không bình thường và cảm thấy khó thích hợp thì bạn không nên chọn những chiếc gậy như vậy.

3. Lắng nghe ý kiến của chuyên gia: Khi bạn muốn mua lại một bộ gậy golf cũ, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hơn. Vấn đề mấu chốt là vẫn phải là làm thế nào chọn được một bộ gậy phù hợp với khả năng của mình nhất.

4. Đầu gậy golf: Bạn nên chọn những cây gậy golf với đầu gậy được làm từ chất liệu thép không gỉ hơn là những hợp kim khác kém chất lượng. Với người mới chơi golf nên chọn những gậy có trọng lượng phân bổ đều vào các phần và đầu gậy nên chọn có kích thước lớn một chút để dễ đánh trúng bóng.

5. Cán gậy golf: Cán gậy quyết định rất lớn đến cú swing của bạn vì vậy hãy chọn gậy có cán thật tốt nhé.

6. Chất liệu thân gậy: Chọn gậy dựa vào chất liệu làm thân gậy là rất quan trọng. Với gậy có thân làm bằng nguyên liệu than chì tuy đắt hơn các loại khác nhưng nhẹ và khá dễ sử dụng. Ngoài ra với loại gậy này còn hỗ trợ bạn gia tăng tốc lực ở đầu gậy và cho khoảng các tốt nhất với cú đánh ở Fairway.  Những thân gậy có nguyên liệu làm bằng thép thì lại có độ bền cao và khó bị hư hỏng cho dù cú đánh hay lực đánh như nào.

7. Không cần vội vàng: Việc chọn dụng cụ cũng không phải đơn giản đặc biệt là chọn gậy. Một điều rất cơ bản khi chọn gậy, bạn phải kiểm tra độ bền trước khi mua gậy. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc túi đựng gậy golf để bảo quản tốt nhất cho những cây gậy của mình.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? (Kỳ 25) | Còn thương tiếng vịt kêu chiều