ĐỜI SỐNG

Những hàng, quán ở TP.HCM với tên gọi nghe... rùng mình mà vẫn đông khách

Thúy Vy • 28-08-2022 • Lượt xem: 577
Những hàng, quán ở TP.HCM với tên gọi nghe... rùng mình mà vẫn đông khách

Tên của một quán ăn chính là một trong những yếu tố quan trọng để thực khách nhớ đến và tìm tới. Thế nhưng có những cái tên quán mà khiến ai nghe qua cũng giật mình, thậm chí có chút sợ hãi, e dè, ấy thế mà vẫn luôn đông khách suốt những năm qua.

Cà phê Âm Phủ - Cái tên quen thuộc của người dân Sài thành

Tồn tại giữa lòng thành phố tấp nập hơn 60 năm, quán cà phê vợt hiếm hoi ở Sài Gòn vẫn thường được nhiều người quen nhắc đến với cái tên cà phê  Âm Phủ. Trong suốt nửa thập kỷ, chiếc quán cà phê này vẫn luôn mở cửa suốt 24/24 giờ, bất kể ngày đêm và cả lễ Tết.

Cà phê ở đây có hương vị thơm dịu, khoan khoái, mang đậm hương vị truyền thống bởi cách pha bằng vợt. Được truyền từ đời ông bà đến tận ngày nay, mỗi ngày quán và phê này vẫn luôn đông đúc, tấp nập, phục vụ hàng trăm ly cà phê, bạc xỉu, cà phê sữa... đến người dân.

Nơi đây không chỉ đơn thuần là một quán cà phê cóc, mà nó còn chứa đựng cả một nét văn hóa rất riêng, rất Sài Gòn. Bất cứ lúc nào trong ngày thèm một tách cà phê và muốn tìm về một không gian hoài cổ, mộc mạc thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Địa chỉ: Hẻm 330 Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận

Lẩu bò Nghĩa Địa – Tên nghe sợ nhưng hương vị khó quên

Nằm lọt thỏm trong con hẻm nhỏ ở quận 2, suốt mười mấy năm qua, quán lẩu bò này vẫn luôn là cái tên khiến nhiều người rùng mình khi nghe đến: Lẩu bò nghĩa địa. Cái tên lạ mà độc này được chính những thực khách đến ăn đặt bởi vị trí quán nằm gần khu bia mộ của gia đình chủ quán. Họ tận dụng khoảng đất trống của gia đình để mở quán ăn.

Ngoài cái tên khiến nhiều người tò mò tìm đến, lẩu bò Nghĩa Địa vẫn là cái tên được thực khách yêu thích bởi hương vị đậm đà, thức ăn nhiều nhưng giá cả lại vô cùng “hạt dẻ”. Nước lẩu được chủ quán hầm cùng xương ống bò trong suốt gần 11 tiếng để tạo ra độ ngọt đậm đà tự nhiên. Món ăn kèm lẩu cũng rất đa dạng từ các bộ phận bò như nạm, gân, xương, tủy, óc... cộng với vị bùi bùi của khoai môn, thơm béo mềm của đậu hũ và ngọt thơm của các loại rau nhúng. Đây là một trong những địa chỉ ăn lẩu yêu thích của các tín đồ sành ăn.

Địa chỉ: 249/6/1 đường Nguyễn Thị Định, quận 2

Xôi nhà xác – Quán xôi gây thương nhớ

Giữa con đường chuyên kinh doanh trại hòm, nhà tang lễ, lại có một xe xôi mặn mỗi ngày vẫn tấp nập người mua và vô cùng nổi tiếng trong giới ẩm thực. Tồn tại hơn 40 năm qua, xe xôi nhỏ với vị trí vô cùng "đắc địa" được người Sài Gòn thân thương gọi là Xôi Nhà Xác. Cái tên nghe có vẻ như "sởn gai ốc" nhưng với hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của quán lại chính là gây nghiện thực khách.

Ở đây chủ yếu là xôi mặn kết hợp với các thành phần như lạp xưởng, ruốc, chà bông, chả lụa... Xôi được gói trong chiếc lá chuối chứ không bỏ hộp như những nơi khác, vừa giữ được nét truyền thống, vừa sạch sẽ mà còn bảo vệ môi trường.

Địa chỉ: 409 Trần Phú, quận 5

Cơm tấm bãi rác – Tên “bẩn” nhưng đồ ăn cực chất lượng

Cái tên Cơm tấm bãi rác chắc chắn sẽ không hề xa lạ đối với người dân Sài Gòn. Nghe đến tên quán, ai cũng sẽ e dè bởi có phần "mất vệ sinh", nhưng đến đây ăn một lần, chắc chắn thực khách sẽ muốn tiếp tục trở lại. Quán nằm ngay tại nơi tập kết rác của chợ Xóm Chiếu. Do đó khách quen đến ăn vẫn thường gọi vui là "cơm tấm bãi rác", dần dần nó trở thành thương hiệu quen thuộc trong giới ẩm thực cả trong và ngoài nước.

Không gian quán thực chất khá rộng rãi, thoáng đãng và vô cùng sạch sẽ, không có tý “mất vệ sinh” như cái tên của nó. Các thức ăn ở đây rất chất lượng và được bày biện vô cùng bắt mắt, hấp dẫn với vô vàn sự lựa chọn từ sườn nướng, ba chỉ heo, mực nhồi,... đến các món rau như canh cải hay rau luộc... Tất cả đều kết hợp hoàn hảo với những hạt cơm tấm dẻo, thơm nóng mềm, rưới thêm lớp mỡ hành và chút nước mắm. Một đĩa cơm không thể lôi cuốn vị giác hơn.

Địa chỉ: 77 Lê Văn Linh, quận 4