VĂN HÓA

Những hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài tại lễ tang

Lữ Đắc Long • 12-12-2020 • Lượt xem: 1384
Những hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài tại lễ tang

Sáng nay ngày 12/12, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng - Gò Vấp, TP.HCM đã diễn ra buổi lễ viếng tang của nghệ sĩ hài Chí Tài. Hàng trăm nghệ sĩ tên tuổi và hàng ngàn khán giả thương quý anh đã có mặt từ rất sớm.

Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Hồng Vân, danh ca Tuấn Ngọc, danh ca Đức Huy, NSUT Thoại Mỹ, Tấn Beo, Hữu Nghĩa, Ngô Kiến Huy, Tiến Luật, Thu Trang… và toàn thể anh em nghệ sĩ từ đoàn kịch Nụ cười mới đều có mặt.

Trễ hơn 1 tiếng so với giờ thông báo, chiếc áo quan tài từ ngoài cổng được đưa vào tận gian phòng làm lễ với sự đồng lòng của các nghệ sĩ nắm chặt tay nhau thành hai hàng, như một nghi thức trang trọng chào đón người nghệ sĩ tài danh đã ra đi trong niềm thương tiếc vô vàn.

Danh hài Hoài Linh - trưởng BTC Lễ tang cho nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam

Anh ra đi rất bất ngờ, làm ngỡ ngàng cả làng văn nghệ, hàng triệu khán giả trong suốt 3 ngày qua, đã liên tục theo dõi tin tức về anh. Hơn 30 năm cống hiến với nghề, hình ảnh của Chí Tài luôn để lại trong lòng công chúng sự đáng mến, dễ thương. Hàng trăm vai diễn của anh đã xuất hiện trong nhiều ngày qua trên các kênh truyền thông lẫn các trang mạng YouTube… càng khiến người ta càng thêm thương tiếc một nghệ sĩ đa tài. Anh duyên dáng, anh hiền lành, anh hát hay, anh đàn giỏi… anh có một mái ấm gia đình đáng ngưỡng mộ, anh có một người vợ xinh đẹp đảm đang. Anh có bạn bè nghệ sĩ, có đàn em luôn luôn yêu thương bởi đức độ và tài năng. Cái tên Chí Tài trong suốt những ngày qua trở thành một sự kiện trong làng văn hoá Việt. Nhắc đến anh có đến hàng trăm kỷ niệm, có hàng triệu người yêu thương và anh đã thật sự ra đi trong niềm thương tiếc vô bờ bến.

Hàng trăm khán giả và đồng nghiệp xếp hàng vào viếng nghệ sĩ Chí Tài lần cuối

Cứ nhìn dòng người chen chúc nhau nhưng rất trật tự để mong được một lần viếng anh. Cứ nhìn các nghệ sĩ ngậm ngùi đưa tiễn, trong tận thâm tâm của mỗi người, rất nhiều tâm trạng không muốn tin đây là sự thật vì anh ra đi quá đỗi bất ngờ, gây sự ngỡ ngàng không chỉ cho người thân trong gia đình mà hầu như những ai đã biết đến tên Chí Tài đều tỏ ra tiếc nuối.

Sự ra đi của anh tuy không có vợ, người thân gia đình bên cạnh, nhưng sự chu đáo của danh hài Hoài Linh, Việt Hương cùng các anh em nghệ sĩ đã âm thầm hợp sức cùng nhau lo lắng chu đáo cho anh từng chi tiết nhỏ. Phải đảm bảo được sự trang trọng, phải thoả lòng nghệ sĩ và người hâm mộ dành cho anh và cả việc đưa anh về đất Mỹ xa xôi là cả một quá trình đầy phức tạp. Nhưng không có điều gì làm khó được những tấm lòng của những người anh em thân thiết dành cho Chí Tài trong lúc này.

Được sự yêu mến của đồng nghiệp và khán giả - đó là điều xứng đáng dành cho cho một nghệ sĩ tài năng lẫn đức độ như Chí Tài

Lễ tang đã được diễn ra trong những gì tốt đẹp nhất. Hàng loạt hình ảnh đẹp nhất được trải dài trong nhà tang lễ, hình ảnh hàng ngàn người xếp hàng đứng chờ dưới cái nắng Sài Gòn cuối năm để mong được tiễn đưa anh lần cuối. Đây là điều xứng đáng dành cho cho một nghệ sĩ tài năng lẫn đức độ.

Được biết lễ tang không nhận vòng hoa, toàn bộ tiền phúng điếu sẽ được gây quỹ thiện nguyện riêng cho nghệ sĩ Chí Tài, Chiều nay 16 giờ, linh cữu của anh sẽ được đưa sang Mỹ. Bà xã anh - ca sĩ Phương Loan cùng chồng nghệ sĩ Việt Hương, ca sĩ Hoài Tâm và gia đình sẽ đón sẽ và làm lễ được an táng theo đúng nghi thức của người đã mất và đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Xin vĩnh biệt anh, một người nghệ sĩ tài năng và đáng kính…

Sáng 12/12, thi hài của nghệ sĩ Chí Tài được đưa đến Nhà tang lễ để tạm biệt mọi người.

Quan tài của cố nghệ sĩ Chí Tài được mang vào Nhà tang lễ để bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đến chào tiễn biệt.

Vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang - Nhã Phương đến viếng từ rất sớm. Có lúc, nam nghệ sĩ đã bật khóc vì thương tiếc người anh lớn trong nghề.

 NSND Hồng Vân và danh ca Tuấn Ngọc

Nghệ sĩ Trung Dân là những người bạn, đồng nghiệp cùng thời với Chí Tài.

Ngô Kiến Huy cũng đến từ sớm để tiễn biệt người anh lớn. Nam ca sĩ  cho biết, anh và cố nghệ sĩ Chí Tài mới vừa cùng nhau ghi hình một chương trình từ thiện hồi tuần rồi.

Chiều tối nay 12/12, thi hài của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa sang Mỹ để vợ anh - ca sĩ Phương Loan và gia đình gặp mặt lần cuối.