VĂN HÓA

Những lễ hội đặc biệt trên thế giới diễn ra dịp đầu năm

Châu Anh • 02-01-2019 • Lượt xem: 1933
Những lễ hội đặc biệt trên thế giới diễn ra dịp đầu năm

Lễ hội ném bột màu, lễ hội hóa trang hay lễ hội đèn lồng xảy ra ở các nơi trên thế giới đều mang những nét văn hóa độc đáo, riêng biệt.

Lễ hội đèn lồng Mantoro (Nara, Nhật Bản)

Vào ngày 3 tháng 2 hằng năm, hàng ngàn chiếc đèn lồng lung linh sẽ được người Nhật thắp sáng tại đền Kasuga Taisha. Họ dán những lời nguyện ước tốt lành và bình an lên thân đèn và thả chúng bay lên trời, tạo nên một không gian huyền ảo và đẹp mắt. Lễ hội này đã có từ hơn 800 năm trước và là một trong những lễ hội văn hoá truyền thống của Nhật Bản.  

Lễ hội ném bột màu ở Ấn Độ

Holi còn được gọi là “Lễ hội Sắc màu” (Festival of Colors) là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ, cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống. Lễ hội diễn ra vào thời điểm giao mùa giữa mùa Đông và mùa Xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác.

Lễ hội hoá trang Rio Carnival (Rio de Janeiro, Brazil)

Là lễ hội hóa trang lớn nhất hành tinh, Rio Carnival được diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro xinh đẹp của Brazil. Lễ hội là tâm điểm chú ý của du khách trên toàn thế giới trong suốt tháng 2. Vào những ngày lễ hội diễn ra, hàng triệu du khách trên thế giới ghé thăm Rio de Janeiro để hòa mình cùng những màn biểu diễn ấn tượng trên đường phố. Điểm đặc biệt của lễ hội chính là những vũ đạo nóng bỏng, đẹp mắt của những vũ công trong buổi diễu hành Samba.