VĂN HÓA

Những lợi ích bạn gặt hái được khi tiếp xúc với những người giàu sự sáng tạo

Nhân Minh • 11-04-2022 • Lượt xem: 2007
Những lợi ích bạn gặt hái được khi tiếp xúc với những người giàu sự sáng tạo

Những cuộc gặp gỡ, tán dóc cùng bạn bè thông thường chỉ mang lại cho chúng ta cảm giác giải trí đơn thuần. Tuy nhiên, trò chuyện với những người giàu sự sáng tạo thì lại hoàn toàn khác. Từ những cuộc gặp gỡ này, có khi chúng ta sẽ gặt hái được vô số lợi ích mà chính mình cũng không thể ngờ tới đấy.

Có cái nhìn khách quan hơn

Những người sáng tạo luôn luôn hết mình với những vấn đề bản thân quan tâm. Họ cởi mở, thích lắng nghe và không ngại bàn luận, nêu ý kiến, thậm chí phê phán nếu cảm thấy quan điểm đó không phù hợp với mình. Bởi thế khi trò chuyện cùng những người giàu óc sáng tạo, về bất cứ một lĩnh vực gì, bạn cũng sẽ có thể có cho mình một cái nhìn toàn diện hơn.

Mà trong mọi công việc, đặc biệt là sáng tạo nghệ thuật thì yếu tố khách quan là một điều vô cùng cần thiết. Bởi bạn hãy thử tượng tượng xem, nếu một nhà văn hay một nhạc sĩ say mê tác phẩm, bài nhạc của mình nhiều đến mức chẳng muốn sửa đi một câu chữ nào thì nghệ thuật làm sao có thể hoàn thiện được đúng chứ!

Bước ra khỏi vùng an toàn

Những người có tư duy sáng tạo thường có tài quan sát cực tốt. Bên cạnh đó, họ cũng có trí tưởng tượng phong phú. Có cơ hội tâm tình, gặp gỡ cùng với nhóm người này, chúng ta dễ dàng có thể vào thế giới mơ mộng ấy qua những câu chuyện mà chính họ kể.

Từ đó, bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, vượt qua những rào cản mà bạn đặt ra cho mình. Học tập cách nhìn nhận mọi mới mẻ hơn từ những người sáng tạo, bạn sẽ phát hiện nguồn cảm hứng tồn tại khắp mọi nơi mà chỉ là do trước giờ bạn chưa từng để ý đến.

Tin tưởng hơn vào bản thân

Vào những lúc đang loay hoay tìm kiếm ý tưởng, chúng ta thường lo sợ rồi hoài nghi năng lực của bản thân. Với người sáng tạo thì lại khác, họ luôn yêu thích sự khác lạ, thậm chí là có phần điên rồ. Trình bày ý kiến, quan điểm của mình cũng họ, bạn có thể hoàn toàn thoải mái và yên tâm rằng mình không bị phán xét hay chê bai một cách tiêu cực.

Khi học được cách nói ra quan điểm của mình, bạn sẽ trở nên mạnh dạn và tin tưởng hơn vào bản thân. Từ đó, bạn mới có đủ bản lĩnh để đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức trong công việc và cuộc sống.

Tăng tính kết nối để làm nên những giá trị tuyệt vời

Người sáng tạo thường có xu hướng cởi mở và hoà đồng. Tương tác với họ và tiếp nhận tư duy, lối ứng xử này, chúng ta có thể tăng tính kết nối khi làm việc trong một tập thể. Mà bạn biết đấy, tinh thần đoàn kết và sự hoà hợp luôn có thể làm nên những giá trị vô cùng tuyệt vời.

Một bộ phim điện ảnh vĩ đại, để đời không chỉ thành công dựa vào ý tưởng hay tài năng của mỗi đạo diễn. Nó đến từ chính sự sáng tạo kết nối mọi người cùng tham gia để tạo ra những điều không tưởng. Bởi thế, thái độ vui vẻ, hào hứng và tràn đầy năng lượng của những người sáng tạo thực sự rất đáng để bạn theo dõi và học tập trong mỗi lần tiếp xúc.

Nâng cao tinh thần kỷ luật

Vì là người thường xuyên nếu ra những ý tưởng và quan điểm mới nên người sáng tạo cũng là kiểu người cực say mê công việc. Mỗi khi bắt đầu làm việc, họ luôn trong tâm thế quyết tâm cao độ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đó cũng là cách để người sáng tạo chứng tỏ ý tưởng hay ho của mình. Làm việc trong một môi trường có nhiều thành viên yêu thích sự sáng tạo, mới lạ, bạn sẽ được sống trong một không khí nhiệt huyết và từ đó nâng cao tình thần kỷ luật. 

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng những người sáng tạo thường yêu sự lãng mạn và làm việc tùy hứng. Tuy nhiên, họ đều là những người lao động chăm chỉ. Điển hình như những người làm công việc sáng tạo nghệ thuật như nhà văn, nhạc sĩ, nhà thiết kế,... để có được sản phẩm như ý, họ đều trải qua rất nhiều công đoạn. Trên thực tế, sự sáng tạo thực sự chính là việc kết hợp cả niềm vui và nhiều nhiệm vụ khó nhằn.