ĐỜI SỐNG

Những lưu ý khi đi du lịch ngay sau Tết

Hạ Vũ • 27-01-2023 • Lượt xem: 1232
Những lưu ý khi đi du lịch ngay sau Tết

Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) là một dịp lễ quan trọng đối người Việt Nam. Dịp Tết này cũng là ngày hiếm hoi của tất cả các gia đình, khi có cơ hội trở về đông đủ, sum vầy, quầy quần bên nhau. Đây cũng là cơ hội để mỗi gia đình có chuyến du lịch cùng nhau sau một năm với bộn bề khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, những chuyến du lịch gia đình cũng thường xuyên phát sinh nhiều rắc rối không mong muốn. Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Cân nhắc kỹ lưỡng điểm đến

Nhiều gia đình nghĩ rằng đi du lịch luôn đơn giản, chỉ cần thích là xách balo lên và đi. Nhưng không, thực sự không dễ dàng để có một chuyến đi trọn vẹn, phù hợp với sở thích và thuận lợi cho tất cả thành viên già trẻ trong gia đình. Vì vậy, hãy cân nhắc, tham khảo từng ý kiến thành viên trước, rồi hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi.

Hãy cân nhắc địa điểm đến khi lên kế hoạch du lịch cho gia đình (Hình ảnh: Internet)

 Đặt vé trước

Nếu trong dịp Tết, gia đình bạn đã lên kế hoạch du lịch, thì bước tiếp theo chính là đặt vé điểm đến. Việc đặt vé trước khi đi theo nhóm đông, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Với sự tiến bộ và phát triển công nghệ trong xã hội mới, bạn chỉ cần lên website, check in và nhấp chuột. Vậy là, không cần phải đợi lâu, bạn và gia đình đã có được tấm vé với địa điểm du lịch mong muốn.

Ngoài ra, lễ Tết là thời gian cao điểm, nên thường các dịch vụ, như: khách hàng, quán cà phê, bar, khách sạn,… ở các địa điểm du lịch thường sẽ rất đông, thậm chí là hết chỗ. Nên việc đặt trước thời gian và nơi đến checkin phù hợp với gia đình, là một điều hoàn toàn cần thiết.

Đặt trước tất cả loại vé như vé xe, phòng thuê,… sẽ giúp gia đình bạn tốn ít thời gian hơn khi du lịch trong dịp Tết. (Hình ảnh: Internet)

Tìm hiểu trước phong tục tập quán tại các địa điểm du lịch

Để thuận lợi cho những chuyến du lịch gia đình, nhất là chuyến du lịch nước ngoài, hay tại một địa điểm nào đó, bạn cần phải tìm hiểu trước về phong tục tạp quán, những cái nên hay không nên đối với bản sắc dân tộc tại nơi đó, bởi mỗi vùng miền, lãnh thổ quốc gia sẽ có nền văn hóa khác nhau. Việc này, sẽ giúp cho gia đình bạn tránh được những rắc rối không nên có về vi phạm quy cách phong tục tại các điểm du lịch.

Tìm hiểu trước những phong tục tại điểm du lịch, sẽ giúp bạn tránh những rắc rối không mong muốn (Hình ảnh: Internet)

Chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân và thông tin liên hệ

Thông thường, khi đi du lịch, đối với gia đình có trẻ nhỏ, người già, các bạn nên đem theo một số giấy tờ có ghi thông tin liên hệ, cụ thể như: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ cư trú,… và đặt vào túi áo hoặc quần của người thân. Phòng trường hợp khi họ đi lạc tại các địa điểm như trung tâm thương mại, hay các vui chơi tại đất khác, có thể dễ dàng tìm kiếm.

Cần lưu ý và giữ gìn cẩn thận các giấy tờ và thông tin liên hệ của người thân khi đi du lịch, nhất là đối với người già và trẻ em (Hình ảnh: Internet)

Đặc biệt hơn, bạn cần đảm bảo đã chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân hoặc giấy thông hành cho tất cả thành viên trong gia đình và hãy cất giữ cẩn thận chúng. Phòng cho các trường hợp xuất cảnh hay trình giấy tờ tùy thân cho người quản lý tại địa điểm gia đình bạn check-in.