ĐỜI SỐNG

Những món ăn níu chân du khách khi đến Thái Lan

Võ Hoàng Tuấn • 17-08-2022 • Lượt xem: 371
Những món ăn níu chân du khách khi đến Thái Lan

Ẩm thực xứ Chùa Vàng luôn được du khách ưa thích bởi sự hấp dẫn về hương vị và đa dạng trong cách chế biến các món ăn. Dưới đây là những món ăn nổi tiếng mà du khách nhất định phải thử khi đến Thái Lan.

Tom Yum

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan, không thể không kể đến món Tom Yum. Đây là món canh (súp) đặc trưng của người Thái. Món canh này được nấu từ nấm, tôm (có thể thay thể bằng các loại hải sản khác) kết hợp với các loại gia vị tạo mùi thơm như lá chanh, lá ngò, gừng, riềng, sả, ớt… Hương vị chua cay đậm đà xen lẫn vị béo của nước cốt dừa tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Som Tam

Som Tam hay gỏi đu đủ xanh là món ăn rất phổ biến ở Thái Lan. Món này từng nằm trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới. Nguyên liệu chế biến món ăn này tuy đơn giản nhưng hương vị lại mang đậm phong cách ẩm thực Thái Lan, chỉ cần ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. Đu đủ xanh bào sợi rồi dã nát trong cối cùng với tỏi, ớt, đậu đũa, cà chua, đường, nước cốt chanh, nước mắm. Để món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà, một số nơi còn cho thêm ba khía. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món gỏi mang đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng độc đáo.

Pad Thái

Pad Thái là món ăn không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn nổi tiếng trên cả thế giới, có mặt ở khắp mọi nơi từ nhà hàng cao cấp cho đến các quán vỉa hè. Sợi phở được xào cùng với trứng, tôm, đậu hủ, giá, hẹ, hành tây. Nếu muốn tăng thêm hương vị, khi ăn bạn có thể rắc ớt bột và đậu phộng đã giã nhuyễn và vắt thêm xíu chanh để kích thích vị giác.

Cà ri

Không chỉ ở Ấn Độ, cà ri ở Thái cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu chính nấu món ăn này là thịt gà, thịt bò hoặc hải sản nấu cùng với các gia vị như ớt xanh, gừng, lá chanh, nước cốt dừa. Thịt được nấu mềm hòa lẫn với hương thơm từ các loại gia vị tạo nên món cà ri có vị béo nhẹ, cay cay nhưng không quá nồng như cà ri Ấn Độ. Đối với những thực khách không thể ăn cay, một số nhà hàng sẽ phục vụ cà ri chung với món ăn kèm là cơm trắng hoặc bánh mì.

Xôi xoài

Đây là món tráng miệng "quốc dân" ở xứ Chùa Vàng. Món ăn được chế biến từ nếp kết hợp với xoài chín và nước cốt dừa. Khi ăn, thực khách sẽ rắc thêm đậu phộng rang và vừng lên. Vị ngọt thanh mát của những miếng xoài chín kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa làm sẽ khiến bạn mê mệt ngay từ miếng đầu tiên.

Xiên nướng

Xiên nướng là món ăn đường phố rất quen thuộc ở các chợ đêm tại Thái Lan. Nguyên liệu chế biến món này rất đa dạng như thị bò, thị heo, cá, xúc xích… được tẩm ướp với các loại gia vị đặc trưng của người Thái. Xiên thịt được nướng thơm phức, hương vị đậm đà được ăn cùng với loại nước sốt đặc biệt.