VĂN HÓA

Những nghệ sĩ sẵn lòng hiến tạng cho y học

Châu Anh • 26-01-2019 • Lượt xem: 9140
Những nghệ sĩ sẵn lòng hiến tạng cho y học

Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Minh Hương... đều là những nghệ sĩ đã tiết lộ sẽ hiến tạng sau khi họ mất.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thì hy vọng sau khi qua đời, một phần thân thể mình có thể đem đến cơ hội sống cho người khác. Anh chia sẻ: "Cùng với mọi người, tôi muốn hướng tới điều ý nghĩa để cho cuộc sống ngày càng đẹp hơn". Anh nói việc hiến tạng càng khiến bản thân trân trọng cuộc sống và chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Diễn viên "Nhật kí Vàng Anh" - Minh Hương mới đây đã hoàn tất thủ tục hiến tặng tạng tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Cô chia sẻ: "Hiện nay, ở Việt Nam vẫn còn nhiều người định kiến với việc hiến tạng. Vì thế, tôi hy vọng hành động của mình có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp".  

Diễn viên Minh Hương

Trong khi đó, Hari Won bày tò: "Tôi nghĩ khi chết thì thân xác trở thành bụi cát rồi, còn lại gì nữa đâu. Vì thế, nếu thân xác này chết đi, có gì xài được thì cứ lấy xài hết đi để người khác có được cuộc sống thứ 2". 

Thực tế, Hari Won thấu hiểu ý nghĩa của việc hiến tạng bởi cha cô cũng là một trong những bệnh nhân cần được hiến tạng trong 10 năm qua. Và gia đình cô vẫn chờ đợi ai đó hiến tạng để ba Hari Won có cuộc sống mới. 

Ca sĩ Hari Won

Ca sĩ Ngọc Sơn có lẽ là nghệ sĩ đầu tiên ký vào giấy hiến tạng sau khi Luật Hiến tang ra đời vào năm 2007. Anh quan niệm việc chôn vùi thân xác sau khi chết là quá phí phạm trong khi ngành y lại đang thiếu thi thể để nghiên cứu khoa học. "Hãy tưởng tượng xem, hiến một quả tim sẽ cứu một người, còn hiến xác dành cho thực tập sẽ rèn luyện tay nghề cho hàng trăm bác sĩ, từ đó cứu được hàng nghìn người, cần lắm chứ" - Ngọc Sơn nói.

Ca sĩ Ngọc Sơn

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›