VĂN HÓA

Những quyển sách giúp bạn tìm lại giá trị bản thân

Bá Phúc • 01-02-2023 • Lượt xem: 2227
Những quyển sách giúp bạn tìm lại giá trị bản thân

Những quyển sách dưới đây được website The Every Girl giới thiệu, sẽ giúp cho bạn có thể khai mở và tìm lại giá trị bản thân.

Theo The Every Girl chia sẻ, nếu ai đó nói với bạn: “Hãy tìm lại chính mình”, nhưng không cho bạn trải nghiệm hay phương pháp giải quyết, thì đó chỉ là những lời khuyên mang tính không thực, sáo rỗng. Việc bản thân đang cố tìm kiếm, và khám phá điều khiến bạn hạnh phúc, giá trị sống của chính mình hay tự hỏi bản thân mình là ai là những câu hỏi thực sự quan trọng.

Chính vì vậy, những quyển sách dưới đây được công bố từ The Every Girl sẽ giúp bạn giải mã những câu hỏi khó từ nội tâm cũng như tìm ra được phương pháp khai mở và tìm lại giá trị sống của bản thân.

1. Untamed, tác giả Glennon Doyle

Quyển sách có tựa tiếng Việt là “Cuộc đời bạn muốn”, được tác giả Glennon Doyle viết theo dạng hồi ký, qua đó có thể thay lời khó nói của độc giả nói chung và tác giả nói riêng trong việc tìm tòi, khám phá những suy nghĩ, tiếng nói thật ẩn sâu bên trong tâm hồn.

Tác giả Glennon Doyle đã đưa người đọc nhập tâm, cùng cô tham gia cuộc hành trình của mình. Từ đó, giúp cho độc giả trải nghiệm cách thế nào là làm hài lòng người khác, tin tưởng vào bản thân nhiều hơn. Và nhất là giúp cho họ thoải mái tinh thần, gạt bỏ đi phiền muộn, sự bó buộc, phụ thuộc vào kỳ vọng của người xung quanh.

Untamed của tác quả Glennon Doyle (Hình ảnh: Internet)

2. Speak, tác giả Tunde Oyeneyin

Speak là quyển sách của tác giả Tunde Oyeneyin, một kỹ nhân trang điểm kiêm huấn luyện viên xe đạp Peloton. Theo tác giả, quyển sách này sẽ giúp cho người đọc có thể từng bước tiếp cận với S – P – E – A – K, có nghĩa là Đầu hàng (Surrender); Quyền lực (Power); Đồng cảm (Empathy); Tính xác thực (Authenticity); Kiến thức (Knowledge). Thông qua đó, Tunde Oyeneyin có thể mở rộng cũng như thúc đẩy cho độc giả, nhất là những người đam mê bộ môn đạp xe.

Bên cạnh đó, một phần khác, nữ tác giả muốn truyền tải đến cộng đồng người yêu sách những bài học về tình yêu, sự mất mát cũng như giúp cho họ có niềm tin, tạo ra một cuộc sống tươi mới và có mục đích.

Speak, tác giả Tunde Oyeneyin (Hình ảnh: Internet)

3. The Self – Love Experiment, tác giả Shannon Kaiser

The Self – Love Experiment là một cuộc trải nghiệm của chính tác giả Shannon Kaiser, ở đó cô dẫn dắt người đọc đến với quá trình học cách yêu thương và chấp nhận bản thân.

Thông qua trải nghiệm của chính mình, Shannor Kaiser chia sẻ, đa số chúng ta đều có thể tự cảm nhận được nhiều điều từ chính bản thân mình. Đồng thời, cô nhấn mạnh sự tự ái, cái tôi quá lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, dẫn đến việc không bao giờ đối phó được trở ngại trước mắt.

The Self – Love Experiment, tác giả Shannon Kaiser (Hình ảnh: Internet)

4. Things No One Will Tell Fat Girls, tác giả Jes Baker

Theo chia sẻ của tác giả Jes Baker, quyển sách “Things No One Will Tell Fat Girls” không mang đậm tính hài hước. Thay vào đó, Jes Baker đề cập đến các vấn đề thực tế kèm theo lời khuyên được trích xuất từ các chuyên gia tâm lý hàng đầu Thế giới.

Tác giả nói thêm, nội dung của “Things No One Will Tell Fat Girls” xoay quanh lời tự sự nhiều cô gái về vấn đề phong cách ăn mặc, ví dụ như mặc quần đùi, bikini trong mùa hè,… khiến bản thân cảm thấy xấu hổ, mặc cảm, cùng với đó là sự soi mói, đánh giá từ cộng đồng. Bên cạnh đó, Jes Baker cũng đưa ra nhiều ý kiến, chia sẻ về cách sống làm thế nào để không cảm thấy hối lỗi với bản thân.  Qua đó, sẽ giúp độc giả học và hiểu thêm về cách tự hài lòng với những giá trị đang có của bản thân.

Things No One Will Tell Fat Girls, tác giả Jes Baker (Hình ảnh Internet)

Với những tựa sách trên, The Every Girl mong muốn sẽ được đồng hành của độc giả thông qua quá trình thay đổi, tìm lại giá trị sống của mỗi người.