ĐỜI SỐNG

Những thủ môn ấn tượng tại giải U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022

Huyền Hân • 26-12-2022 • Lượt xem: 119
Những thủ môn ấn tượng tại giải U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022

Sau những lượt trận vòng bảng U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022, một vài thủ môn đã thể hiện năng lực chuyên môn khá tốt và hứa hẹn là những thủ môn tài năng của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm: 

Thắng sát nút Đồng Tháp, U.21 Viettel giành quyền vào tứ kết U.21 Quốc gia Thanh Niên 

Ngược dòng ngoạn mục trước U.21 Hà Nội, U.21 B. Bình Dương vào tứ kết VCK U.21 Quốc gia Thanh Niên với loạt trận toàn thắng

Trần Liêm Điều (U.21 Gia Định)

Thủ môn Trần Liêm Điều sinh ra và trưởng thành từ lò đào tạo Nam Định. Tham dự giải U.21 quốc gia trong màu áo Gia Định, Liêm Điều đang thể hiện phong độ ổn định. Sở hữu chiều cao khá lý tưởng 1m86, Liêm Điều có khả năng chọn vị trí và làm chủ vòng 16m50 khá tốt. Những chiến thắng của U.21 Gia Định, cũng có sự đóng góp khá lớn của Liêm Điều khi anh chàng thủ môn này thi đấu khá hay, có những pha cản bóng xuất thần mang lại sự yên tâm cho các đồng đội. Trần Liêm Điều luôn ghi dấu ấn ở các giải trẻ và được gọi lên U.22 Việt Nam từ năm 2020. Còn nhớ Trần Liêm Điều là chàng thủ môn được tung vào sân đá ở vị trí tiền đạo ở giải đấu U.23 Đông Nam Á, một giải đấu nhiều cảm xúc. Đó là lần đầu tiên Trần Liêm Điều khoác áo U.23 Việt Nam trong một trận đấu chính thức, một kỷ niệm chắc chắn khó quên trong sự nghiệp bóng đá của Liêm Điều. Với những gì đã thể hiện, Liêm Điều hứa hẹn sẽ là một thủ thành xuất sắc trong tương lai.


Thủ môn Trần Liêm Điều sinh ra và trưởng thành từ lò đào tạo Nam Định. 

Quan Văn Chuẩn (U.21 Hà Nội)

Quan Văn Chuẩn có lẽ cái tên không xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong một hai năm trở lại đây. Thủ môn Quan Văn Chuẩn là một trong những cái tên ấn tượng nhất trong đội hình U.23 Việt Nam tại vòng chung kết U.23 châu Á 2022. Sinh năm 2001 tại Tuyên Quang, Văn Chuẩn được tuyển chọn vào hệ thống đào tạo của CLB Hà Nội từ năm 2011 và gặt hái những dấu ấn đầu tiên khi cùng U.19 Hà Nội vô địch U.19 và U.21 Quốc gia. Và năm 2021, Quan Văn Chuẩn được gọi lên tập trung ở đội tuyển U.23 và cả đội tuyển quốc gia. Sở hữu chiều cao cũng khá tốt 1m81, và khả năng chọn vị trí tốt, Văn Chuẩn luôn thắng trong những pha không chiến. Quan Văn Chuẩn ra vào hợp lý, phản xạ tốt, cùng đó là kỹ năng dùng chân của Chuẩn là khá hay so với một thủ môn. Ở tuổi 21, nhưng Quan Văn Chuẩn cũng đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế khá nhiều, là một thủ môn tài năng của bóng đá Việt Nam.


Quan Văn Chuẩn có lẽ cái tên không xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong một hai năm trở lại đây.

Huỳnh Trần Bảo Duy (U.21 Hoàng Anh Gia Lai)

Thủ thành Bảo Duy sinh năm 2004, dù chỉ mới 19 tuổi nhưng Bảo Duy thi đầu đầy chững chạc, bình tĩnh, ra vào khá hợp lý. Bảo Duy đã thể hiện năng lực của mình khi còn khá trẻ, ở tuổi 16 Bảo Duy đã đứng trong khung gỗ của U.19 Hoàng Anh Gia Lai. Ở giải đấu lần này, Bảo Duy vẫn cho thấy phong độ của mình là cực kỳ ổn định. Bảo Duy có khả năng phản xạ cực kỳ nhanh nhạy, cứu thua nhiều tình huống nguy hiểm. Khả năng làm chủ vòng 16m50 của Bảo Duy là rất tốt. U.21 Hoàng Anh Gia Lai có mặt ở trận tứ kết U.21 Quốc gia, có sự đóng góp rất lớn của Bảo Duy ở những trận đấu vừa qua. Ở độ tuổi còn khá trẻ 19 tuổi, Bảo Duy vẫn còn phải rèn luyện rất nhiều nhưng đấy có thể là thủ môn trong khung gỗ của Việt Nam trong tương lai.


Huỳnh Trần Bảo Duy đã thể hiện năng lực của mình khi còn khá trẻ.