VĂN HÓA

Những tựa sách chữa lành, cân bằng cuộc sống đang được yêu thích

Khanh Khanh • 29-03-2023 • Lượt xem: 168
Những tựa sách chữa lành, cân bằng cuộc sống đang được yêu thích

Tâm hồn con người như một khu vườn, luôn cần được quan tâm, chăm sóc hơn bao giờ hết. Khi không nhận được đủ sự chăm nom, tưới mát sẽ dần trở nên cằn cỗi, khô héo tự lúc nào không hay. Do đó, việc yêu thương và chữa lành khu vườn tâm hồn nên được tạo thành một thói quen mỗi ngày. Học cách nhìn nhận, kết nối và đối mặt với chúng. Và với những tựa sách về chữa lành dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được lối đi trên con đường cân bằng cuộc sống.

Từ nước mắt đến nụ cười - Marianne Williamson

Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đều ít nhất một lần đối mặt với những va vấp, tổn thương, mất mát trong cuộc đời này. Ta cứ ôm mãi những giấc mơ khát khao về hạnh phúc của người, của đời và thắc mắc tại sao mình cứ mãi không được như họ. Nhưng mỗi người có một nỗi đau riêng không ai giống ai và không phải ai cũng có thể nhìn thấy. 

“Có một số người bị nỗi đau đớn tận cùng đè nặng, khó thể nào nguôi ngoai, dù chỉ một chút nhỏ nhoi. Ta chìm mỗi lúc một sâu hơn trong giếng nước mắt của chính mình, chìm vào bóng tối thăm thẳm dường như không đáy. Ta tự hỏi tất cả những đau đớn này đến từ đâu. Và ta tự hỏi nó có bao giờ kết thúc?”

Chất chứa những suy tư về căn nguyên của những nỗi đau, Từ nước mắt đến nụ cười của Marianne Williamson trở thành nguồn động viên tinh thần, chỉ hướng cho những ai đang mất lối với mớ cảm xúc hỗn độn. Dám buồn rầu, dám buông bỏ, dám tha thứ… sẽ là phương thuốc tự nhiên nhất giúp bạn chữa lành và vững tin bước về phía trước. 

Hiểu về trái tim - Minh Niệm 

Với 50 chủ đề trải dài như Khổ Đau, Tình Yêu, Hạnh Phúc, Cô Đơn, Lắng Nghe… quyển sách Hiểu về trái tim do chính sư thầy Minh Niệm chắp bút giúp độc giả tìm thấy những giây phút bình yên, lắng đọng trong chính tâm hồn mình. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những giải thích cặn kẽ về nguồn cơn và sự vận hành của thế giới cảm xúc trong con người, về những hỉ nộ ái ố. Từ đó bắt đầu chiêm nghiệm, có cái nhìn thiết thực hơn, mở lối cho những câu hỏi về biến đổi tâm lý thường ngày. Nhờ vậy mà tự chữa lành, cân bằng cũng như kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực bộc phát bên trong. 

Hiểu chính trái tim, hiểu chính mình là điều cơ bản nhất mà mỗi chúng ta cần có. Vì có như vậy mới biết yêu thương chính mình, hiểu được cả những người xung quanh. Và từ đó, người với người khắc biết thương nhau. 

Lagom: Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển - Jonny Jackson & Elias Larsen

“Thần chú” Lagom hay tục ngữ của người Thuỵ Điển “Lagom är bäst”, có nghĩa là “vừa phải là tốt nhất” đã không còn quá xa lạ mà thậm chí còn trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây trên thế giới. Thuộc top 4 những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, Thuỵ Điển luôn được tin tưởng là đất nước sở hữu phong cách sống nhẹ nhàng và cân bằng nhất.

Với bố cục ngắn gọn, dễ hiểu tựa như cái tên, quyển sách Lagom: Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển cho thấy cái hay của một lối sống tối giản, không hề gò bó. Đó là sự cân bằng giữa cuộc sống, sức khỏe và công việc từ những điều cơ bản nhất và mãn nguyện với chính điều đó. Lối sống Lagom có thể dễ dàng thực hiện dù ở bất kì nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đó có thể là công thức nấu ăn sạch để bảo vệ sức khoẻ, cảm nhận niềm vui khi trồng rau và thu hoạch, những vật dụng do chính tay mình làm ra,... Tất cả đều gói gọn trong một lượng vừa đủ và tạo ra niềm hạnh phúc lành mạnh. 

Xin chào đây là một cái ôm - Thought Catalog 

Hãy đọc nếu dịp lễ này bạn không được về nhà.

Hãy đọc khi bạn không thể tha thứ cho mình về một điều gì đó.

Hãy đọc khi bạn thấy mình không xứng đáng được yêu thương.

Tựa như một người bạn thân thiết sẵn sàng lắng nghe, ôm ấp và đưa ra những lời khuyên diệu kỳ dành cho chính bản thân bạn vào những ngày chơi vơi, quyển sách Xin chào đây là một cái ôm của Thought Catalog dành cho những tâm hồn thường xuyên cảm thấy cô đơn và trống rỗng. Những nỗi niềm thường gặp khó giãi bày của chính bạn sẽ được quyển sách giúp bạn tiếp cận thêm những góc nhìn mới mang đầy màu sắc tích cực. Nhẹ nhàng như tên gọi, Xin chào đây là một cái ôm đem đến những thông điệp như liều thuốc chữa lành cho tâm hồn.