ĐỜI SỐNG

Niềm vui nhân đôi sau ngày thi đầu tiên

Luân Lê • 08-07-2022 • Lượt xem: 224
Niềm vui nhân đôi sau ngày thi đầu tiên

Sáng ngày 8.7, thí sinh tiếp tục thi 3 môn tiếp theo bao gồm tổ hợp môn khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) trong chuỗi những môn thi tốt nghiệp năm nay.

Tại một điểm thi trên địa bàn TP.HCM, trường THPT Võ Thị Sáu, phường 3, quận Bình Thạnh, nhiều thí sinh đã rất thận trọng trong việc sắp xếp thời gian, đến từ rất sớm để chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho một ngày thi tốt nhất, tránh những trường hợp kẹt xe, sự cố khác... Bên cạnh đó cũng do một phần hồi hộp, lo lắng một số thí sinh đã quên mang đi giấy dự thi. Nhưng thi sinh cũng đã được hỗ trợ một cách nhanh chóng kịp với giờ thi.

Dưới đây là chia sẻ cảm xúc từ một số phụ huynh, giáo viên và cả các em thí sinh.

Anh Sơn (GV Hóa, UK Academy, p.25, Bình Thạnh): “Thí sinh chia sẻ thi khá tốt qua ngày thi đầu tiên đối với môn Ngữ Văn, môn Toán khả quan nắm chắc đúng khoảng 40 câu trắc nghiệm”. Anh Sơn chia sẻ thêm: “Một trường hợp hi hữu đã xảy ra và anh đã trấn an thí sinh cứ bình tĩnh, đừng lo lắng quá nhiều vì tối qua bạn đã ôn bài trễ nên đã để quên hồ sơ trên bàn học, may mắn thay bạn đã được hỗ trợ kịp thời, vào phòng thi đúng giờ”.

Anh Sơn, giáo viên Hóa trường UK Academy 

Một giáo viên cùng trường, Anh Lê Minh Trung (UK Academy, p.25, Bình Thạnh) chia sẻ: “Anh rất vinh dự được nhà trường sắp xếp đến hỗ trợ các bạn học sinh lớp 12 của trường. Anh đến cổ vũ, củng cố tinh thần cho các con, giúp cho các con có một niềm tin rằng các con có thể thi tốt hơn và thể hiện được hết khả năng bản thân”. Và anh cảm thấy vui, hạnh phúc với sự cống hiến của các cán bộ giáo viên nhà trường dành cho các bạn khi nghe được tâm sự các bạn làm bài thi khá tốt trong ngày đầu thi.

Anh Lê Minh Trung, giáo viên trường UK Academy vinh dự khi được hỗ trợ thí sinh

Cha mẹ cũng được xem là nguồn động lực lớn nhất của các thí sinh trong những dấu mốc, bước ngoặt mới của cuộc đời. Là người luôn sát cánh thí sinh mọi chặng đường để thí sinh có một điểm tựa vững chắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 này. Cảm động với trường hợp thương con nên chị Thủy đã từ quận 9 đưa con lên Bình Thạnh thi từ sớm.

Chị Phan Hồng Thủy, (mẹ thí sinh Minh Khôi, TP. Thủ Đức) 

Phụ huynh Hồng Thủy (mẹ thí sinh Minh Khôi, TP. Thủ Đức) chia sẻ: “Ngày thi thứ hai chị rất hồi hộp, vì sáng trời mưa, sợ kẹt xe nên phải vội vã chạy nhanh hơn mọi ngày để kịp giờ thi cho con. Khi đến nơi gặp được các thầy cô hỗ trợ chị rất mừng và xúc động. Cảm ơn thầy cô đã hỗ trợ có tâm các bạn thí sinh trong kỳ thi này”.

Phụ huynh sẽ làm gì khi thí sinh thi xong?

Theo tâm sự từ chị Hồng Thủy: “Chị sẽ dẫn cháu về quê Hải Dương để cháu được thư giãn thoải mái sau một mùa thi căng thẳng”.

Một chia sẻ khác từ các phụ huynh đa phần sẽ đưa các cháu về quê tận hưởng một mùa hè đầy ý nghĩa. Mỗi phụ huynh đều mong ngày thi của con kết thúc trong sự hài lòng, vui khỏe để sau đó các con có một mùa hè vui chơi, bổ ích với những dự định khác nhau. Đa phần đều mong các con được về quê thăm ông bà hay có những chuyến đi chơi xa cùng gia đình là nỗi niềm của hầu hết phụ huynh.