GIẢI TRÍ

NSƯT Hoài Linh, Minh Nhí và Cát Phượng khiến khán giả cười nghiêng ngả qua ‘Đụng vô là phỏng tay’ 

Bảo An Nguyễn • 09-01-2023 • Lượt xem: 460
NSƯT Hoài Linh, Minh Nhí và Cát Phượng khiến khán giả cười nghiêng ngả qua ‘Đụng vô là phỏng tay’ 

“Đụng vô là phỏng tay” - vở hài kịch dân gian lấy bối cảnh ở một làng quê Việt Nam cùng câu chuyện vạch trần bọn quan tham lộng quyền với những tình huống oái ăm tạo nên tiếng cười thú vị khi châm biếm sâu cay nạn tham nhũng. 

Xem thêm:

Hoài Linh tiết lộ lý do về Việt Nam tham gia đêm diễn 'Tìm mẹ trong mơ' khiến nhiều người xúc động

Việt Hương, Minh Nhí xúc động trong ngày khai trương sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh

Vở hài kịch “Đụng vô là phỏng tay” với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ gạo cội và tên tuổi như: NSƯT Thanh Điền, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Công Ninh, Minh Nhí, Cát Phượng, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ,... Tác phẩm mở ra là bối cảnh của một làng quê ở Quảng Nam, xoay quanh về câu chuyện châm biếm, phê phán sâu cay tầng lớp quan tham với vô vàn thói hư tật xấu như: tham nhũng, trăng hoa, ức hiếp người yếu thế,… nhưng cũng không kém phần hài hước. 

Sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh càng khiến khán giả đặc biệt quan tâm. Mỗi lần có mặt trên sân khấu, anh đều nhận được những tràng vỗ tay từ phía khán giả. Bộ đôi nhân vật “Ngữ Pháp – Ngữ Điệu” của NSƯT Hoài Linh và Hứa Minh Đạt xuất hiện càng làm câu chuyện trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi cả hai là người chứng kiến được rất nhiều tình huống “dở khóc, dở cười” của người dân nơi đây. Không thể phủ nhận duyên của Hoài Linh khi anh có thể ứng biến được trong mọi trường hợp. Ở nam nghệ sĩ toát lên sự chân chất, gần gũi, mảng miếng nhẹ nhàng nhưng tạo tiếng cười sâu sắc. 

Hình ảnh bà Lý được Cát Phượng “tô vẽ” bằng nét diễn duyên dáng đặc trưng của mình, giọng nói hài hước cùng những động tác hình thể. Khác với tính cách “ruột để ngoài da” cho mọi người thấy, bà Lý là người rất biết tính toán những cái lợi nhất đem về cho mình. Diễn viên Thanh Phong Trần cũng dần khẳng định mình khi vào vai ông Lý Trưởng khá “ngọt”. 


Từng bối cảnh trong "Đụng vô là phỏng tay" đều được các nghệ sĩ thể hiện tròn vai và hết sức chỉn chu. 

Bộ ba Chánh tổng (Minh Nhí), vợ chồng bán mắm (NSƯT Công Ninh, Lâm Vĩ Dạ) tả xung hữu đột khắp các sân khấu cho thấy thêm một mặt tối của những người giàu có và cậy quyền lực. Ông Chánh tổng tự cho mình quyền muốn làm gì thì làm, hô mưa gọi gió và đổi trắng thay đen. 


“Đụng vô là phỏng tay”  sẽ được Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh phục vụ khán giả vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

 “Đụng vô là phỏng tay” được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Huỳnh Tiến Khoa với sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Trần Ngọc Giàu đã vẻ lên một bức tranh làng quê đầy màu sắc mà ở đó mỗi người là một nhân vật có tính cách riêng. Đây là một trong hai vở diễn sẽ được Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh phục vụ khán giả vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.