VĂN HÓA

NSƯT Xuân Bắc cháy hết mình phục vụ khán giả trong đại dịch COVID-19

Tiểu Vũ • 02-08-2021 • Lượt xem: 145
NSƯT Xuân Bắc cháy hết mình phục vụ khán giả trong đại dịch COVID-19

NSƯT Xuân Bắc dẫn chương trình biểu diễn nghệ thuật trực tuyến "Cháy lên” khi bên dưới không có một khán giả nào, nhưng anh cháy hết mình. 

Tối 1.8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với các nhà hát trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện chương trình nghệ thuật Cháy lên - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành áp dụng Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội nên chương trình chỉ phát sóng trực tuyến để chuyển tải đến khán giả các hình ảnh nghệ sĩ biểu diễn tại 5 điểm cầu gồm Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Được mời làm người dẫn chương trình, đứng trước một khán phòng vắng bóng khán giả, NSƯT Xuân Bắc đã có nhiều cảm xúc khó tả.

"Chưa bao giờ tôi dẫn một chương trình mà cảm giác hồi hộp thế này. Bình thường, mỗi khi cầm micro lên, ở dưới rất đông khán giả. Hôm nay, ở Nhà hát Kịch Việt Nam, chỉ có tôi và anh kỹ thuật. Tôi đang đứng giữa một sân khấu rất rộng

Đã lâu rồi, chúng tôi không được đến rạp hát, giao lưu cùng khán giả. Với nghệ sĩ, khi không được biểu diễn, không được làm nghề, cuộc sống rất tẻ nhạt", NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Với thời lương hơn 120 phút, dù không có khán giả xem trực tiếp nhưng các nghệ sĩ đã cháy hết mình với các tiết mục biểu diễn của nhiều thế hệ nghệ sĩ. 

Đặc biệt chương trình có sự tham gia các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực nghệ thuật truyền thống như nghệ sĩ chèo Lệ Thu và Trang Nhung với tiểu phẩm Thị Mầu lên chùa. Nghệ sĩ Việt Cường thể hiện một tiết mục xiếc.

Theo ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, việc xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để nghệ thuật phát triển. Đây là giải pháp hỗ trợ kịp thời để những người làm nghề yên tâm cống hiến phục vụ khán giả trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến cho nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng trở nên vô cùng khan hiếm.