Du lịch

Nữ du khách bơi ở ‘địa ngục’ trên Trái đất

Mẫn Nhi • 21-08-2019 • Lượt xem: 812
Nữ du khách bơi ở ‘địa ngục’ trên Trái đất

Nữ du khách Bridget Thackwray (25 tuổi) vừa chia sẻ đoạn clip cô ngâm mình trong một ao nước mặn tại lòng chảo Danakil ở Ethiopia, một trong những nơi nóng nhất thế giới với nhiệt độ từ 37-62 độ C và được mệnh danh là “địa ngục” trên Trái đất.

Tin, bài liên quan:

Khám phá Madagui quyến rũ và những trò chơi mạo hiểm

Du lịch sông Hồng lọt top 8 tour sông nước ấn tượng nhất thế giới

“Hồ bơi” nằm giữa một sa mạc rộng lớn và được Bridget mô tả là “rất, rất mặn”. Bridget Thackwray và bạn trai Topher Richwhite (33 tuổi) đến từ New Zealand và yêu thích du lịch thám hiểm vòng quanh thế giới. Tháng 6/2019, cặp đôi phát hiện ra lòng chảo Danakil - một kỳ quan địa chất bắt mắt ở Ethiopia và quyết định khám phá khu vực này.

Nơi đây có nhiều sa mạc và suối nước nóng. Bridget cho biết: “Lòng chảo Danakil là một trong những địa điểm nóng nhất và thấp nhất trên hành tinh. “Hồ bơi” nằm dưới mực nước biển 127m và rất mặn”.

Những ao mặn mà Bridget bơi rất phổ biến với khách du lịch thám hiểm

Lòng chảo Danakil được xem là “cái nôi của nhân loại”, sau khi các nhà khoa học phát hiện ra hóa thạch hominin có niên đại 3,2 triệu năm ở đây. Khu vực này được hình thành từ sự phân kỳ của ba mảng kiến tạo ở vùng Sừng châu Phi. Tuy nhiên, “Khu vực này cũng nguy hiểm do những tên cướp từ Eritrea. Chúng tôi phải có nhân viên an ninh trong xe cũng như hướng dẫn, nhưng họ không thể nói tiếng Anh tốt” – Bridget chia sẻ.

Những hình ảnh Bridget chia sẻ được nhiều du khách thích mạo hiểm quan tâm

Vùng lòng chảo Danakil (Danakil Depression) thuộc vùng Afar, Ethiopia. Danakil nằm dưới mực nước biển 125m và có nhiệt độ từ 37-62 độ C, do đó đây được xem là ‘địa ngục’ trên Trái đất. Danakil nổi tiếng với cảnh quan ảo giác, núi lửa, những hồ axit khổng lồ hay dòng suối lưu huỳnh màu xanh lá cây và vàng.

Khung cảnh kỳ ảo của vùng lòng chảo Danakil

Ngoài ra, nơi đây còn có chảo muối rộng lớn và các hồ khoáng chất đầy sắc màu. Có khí hậu khắc nghiệt nhưng Danakil lại mang vẻ đẹp kỳ lạ mà không phải nơi nào trên Trái đất cũng có được. Trong những năm gần đây, nhiều du khách thích mạo hiểm đã tới khám phá vùng chảo nóng này.


(Theo DailyMail)