VĂN HÓA

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những cảnh quay chưa từng được tiết lộ

Nhật Hạ • 12-04-2021 • Lượt xem: 398
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những cảnh quay chưa từng được tiết lộ

Đứng đầu Hoàng gia Anh trong gần 7 thập kỷ nhưng nhiều hình ảnh về người phụ nữ đằng sau chiếc vương miện Nữ hoàng Elizabeth II chưa từng được công bố trước công chúng.

Những cảnh quay chưa từng tiết lộ

Những cảnh quay mới và chưa từng công bố trước đây về Nữ hoàng Elizabeth II gồm phim gia đình và tài liệu "thất lạc" được số hóa gần đây từ các chuyến công du vòng quanh thế giới của bà, sẽ được chiếu lần đầu tiên vào thứ 5 tới tại Vương quốc Anh.

Bộ phim The Queen Unseen sẽ phát sóng trước sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Anh vào ngày 21.4, nhằm "vén lớp màn hoàng gia" và tiết lộ về người phụ nữ thực sự đằng sau chiếc vương miện.

Theo kênh ITV, phim tư liệu này cũng cho thấy chân dung đời thường và gần gũi của Nữ hoàng Anh vào ngày nghỉ, khi không làm nhiệm vụ. Khi đó, bà là một "người mẹ, người vợ, nấu ăn, một người yêu động vật, nông dân và nữ kỵ sĩ".

Phim sẽ tiết lộ một "Elizabeth Windsor riêng tư" và qua đó, công chúng Anh sẽ hiểu hơn về công việc trị vì sẽ tác động với cuộc sống cá nhân bà như thế nào.

Bộ phim sẽ có các cuộc phỏng vấn với Anne Glenconner, người từng là phù dâu trong lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II; nhiếp ảnh gia hoàng gia Arthur Edwards và Charles Anson, cựu thư ký truyền thông của bà vào những năm 1990.


Nữ hoàng vào năm 1953 , khi ấy bà mặc váy, đeo kính râm và đang tận hưởng kỳ nghỉ tại nhà của Tổng thống New Zealand lúc bấy giờ là Willougby Norrie - Ảnh: CNN

“Một người phụ nữ, hai tính cách”

Trong The Queen Unseen còn có sự tham gia của Christopher Warwick, một nhà sử học và là người viết tiểu sử chính thức cho em gái Nữ hoàng Elizabeth II, Công chúa Margaret. Ông nói về Nữ hoàng Elizabeth II: "Đó là hai nhân vật trong một người phụ nữ”.

Các cuộc phỏng vấn trong The Queen Unseen sẽ tiết lộ "tính cách thực của Nữ hoàng Elizabeth II: Sự nhút nhát và tình yêu cuộc sống đồng quê, bên cạnh đó là những mối quan hệ của bà với gia đình".

Trong bộ phim tài liệu, Anson mô tả "khiếu hài hước sống động" và sự tôn trọng của bà với các cháu.

The Queen Unseen còn có đoạn video hiếm hoi về Nữ hoàng Elizabeth II và chồng bà, Hoàng thân Philip, tại nhà của Tổng thống New Zealand lúc bấy giờ là Willougby Norrie, nơi vợ chồng bà nghỉ ngơi ngắn ngày sau một chuyến du lịch mệt mỏi vào năm 1953.

Đoạn phim được ghi lại bởi phu nhân của Norrie vào dịp Giáng Sinh và cho thấy cặp vợ chồng hoàng gia đang nghỉ ngơi ở bể bơi ngoài trời và tại đó, Hoàng thân Philip chật vật trèo lên một chiếc phao trong bể bơi.

Nhiều cảnh quay khác được lưu trữ riêng biệt qua thời kỳ trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II cho thấy bà đi nghỉ tại Scotland và thư giãn ở nhà trong khi nấu tiệc nướng cho bạn bè.

Bộ phim cũng tiết lộ niềm đam mê của Nữ hoàng Elizabeth II với động vật và làm sáng tỏ tình bạn hiếm có của bà với một nông dân chăn nuôi bò sữa ở New Zealand có tên là Don Ferguson.


Một cảnh trong bộ phim chưa từng công bố. Nữ hoàng Anh cưỡi ngựa với Tổng thống Mỹ Ronald Reagan - Ảnh: CNN

Trong phim còn có cảnh bà cưỡi ngựa với Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và gặp Tổng thống Josip Broz Tito của Nam Tư ở Belgrade trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Đoạn phim hiếm hoi này cho thấy sức mạnh ngoại giao mềm của Hoàng gia mà Vương quốc Anh muốn sử dụng trong các chuyến công du và điều này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Trong suốt thời gian trị vì lâu dài của Nữ hoàng Elizabeth II, hàng triệu người đã theo dõi bà trước công chúng, trực tiếp hoặc trên truyền hình, nhưng giờ đây công chúng có thêm một số khoảnh khắc thư giãn riêng tư chưa từng được biết cho đến nay.

Thông tin thêm:

Vào ngày 9.4, Công tước xứ Edinburgh – Hoàng thân Philip - chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 99. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đám tang của chồng nữ hoàng chỉ có 30 người tham dự.

Đám tang sẽ diễn ra tại Lâu đài Windsor sau một lễ rước kéo dài 8 phút trong khuôn viên lâu đài. Đây sẽ là một lễ tang theo nghi thức hoàng gia phù hợp với địa vị cấp cao của Hoàng thân Philip. Buổi lễ sẽ diễn tại Nhà nguyện St George bên trong lâu đài vào lúc 15g ngày 17.4 và sẽ bắt đầu bằng một phút mặc niệm trên toàn quốc.

Hoàng thân Philip sẽ được an táng tại Khu vườn Frogmore ở Nhà nguyện St George. Đây là khu mộ của Hoàng gia Anh, nơi Nữ hoàng Victoria (1819 - 1901) và Hoàng thân Albert (1819 - 1861) an nghỉ.

Hiện cung điện Buckingham đã treo cờ rủ trong khi công chúng vẫn đổ về đây để bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Hoàng thân Philip.

Theo 1thegioi.vn