VĂN HÓA

NXB Trẻ tặng miễn phí 5.000 cuốn sách Cẩm nang khuyến đọc dịp 21/4

Châu Anh • 17-04-2022 • Lượt xem: 336
NXB Trẻ tặng miễn phí 5.000 cuốn sách Cẩm nang khuyến đọc dịp 21/4

Khuyến đọc là trách nhiệm xã hội, cũng là một phần chức năng nhiệm vụ của Nhà xuất bản Trẻ. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, Nhà xuất bản Trẻ triển khai loạt hoạt động khuyến đọc với tinh thần: Cụ thể - thiết thực - Bền bỉ.

Đôi khi một người ít khi đọc sách, một gia đình không tạo điều kiện cho con đọc sách, không hẳn là vì họ không cần hay không thích, mà có thể do họ không biết bắt đầu từ đâu, hoặc chưa tìm được loại tài liệu phù hợp với mình.

“Đọc sách” không đồng nghĩa với “đọc sách văn học”, mà mang nghĩa rộng là đọc những thể loại tài liệu giúp cho cuộc đời của mỗi cá nhân được phong phú hơn, công việc và học tập trôi chảy hơn, phát triển tâm hồn, mở rộng trí não, tăng khả năng thấu cảm với những người xung quanh.

Không có cuốn sách phù hợp cho mọi độc giả ở mọi lúc, chỉ có cuốn sách phù hợp với một số người cụ thể trong giai đoạn cuộc đời nhất định. Chính vì vậy, tâm thế khi đọc sách cần cẩn trọng mà cởi mở, không dễ dãi cũng không “kỳ thị” dòng sách nào, để chọn được quyển sách có ích cho mình.

Trong nhịp sống tất bật ngày nay, người đọc hiển nhiên sẽ đặt ra những câu hỏi: Đọc sách có lợi ích gì? Người đi làm rồi nên đọc loại sách nào? Nếu quá bận rộn thì làm sao để dành thời gian giúp con cái thích đọc sách? Nên chọn những sách gì cho tủ sách gia đình? Làm sao để chọn sách phù hợp cho chính mình và cho con em trong nhà? Nếu con mình chỉ thích những hoạt động khác chứ không thích đọc sách thì sao? Phụ huynh, nhà trường... muốn tổ chức hoạt động khuyến đọc thì nên làm gì?...

Để hỗ trợ phần nào cho việc chọn sách và đọc sách của mọi người, đặc biệt là giúp cha mẹ chọn sách cho con, NXB Trẻ ấn hành “Cẩm nang khuyến đọc”, với những lời gợi ý ngắn gọn giúp giải đáp những câu hỏi trên. Đặc biệt, cẩm nang này được tặng miễn phí tại Ngày hội văn hóa đọc diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Đường sách Nguyễn Văn Bình từ ngày 19-24/4/2022; NXB dự kiến cũng sẽ trao tặng cẩm nang này cho các thư viện, đối tác… tổ chức hoạt động khuyến đọc và có nhu cầu.

Song song đó, NXB Trẻ giúp người đọc dễ lựa chọn sách bằng cách giới thiệu 15 danh mục rút gọn, mỗi danh mục có từ 5-10 cuốn sách, hướng đến những đối tượng khác nhau như: Người làm quản trị, người khởi nghiệp, người đi làm công sở, cha mẹ, con cái, người làm truyền thông tiếp thị… Những tựa sách này cũng sẽ được trưng bày tại Ngày hội văn hóa đọc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, và đăng tải trên website, fanpage của NXB Trẻ.

Hoạt động khuyến đọc chắc chắn không thể tách rời những đầu tư cho lực lượng cầm bút trong nước. 12 tác phẩm vào chung khảo Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII vừa được in sách (trong số 511 tác phẩm dự thi), là một dấu mốc mới cho 28 năm NXB kiên trì tạo sân chơi và nâng cánh cho những cây bút trẻ và đa phần mới góp mặt trên văn đàn.

Trong định hướng sắp tới, Nhà xuất bản Trẻ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan, tổ chức để tiếp tục tổ chức các hoạt động khuyến đọc, đặc biệt hướng tới đối tượng thanh thiếu niên và thiếu nhi.

Trong những năm qua, với tôn chỉ “Nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức”, Nhà xuất bản Trẻ đã kiên trì theo đuổi việc phát hành đa dạng các dòng sách để phục vụ đa dạng đối tượng bạn đọc, từ tuổi mầm non đến người cao tuổi, với hơn 1000 tựa sách mới và tái bản phát hành mỗi năm. Thế mạnh của NXB nằm ở mảng sách kinh tế chính trị, kỹ năng, văn học người lớn và thiếu nhi, đồng thời đều đặn cho ra đời các tựa sách trong mảng khoa học, mỹ thuật, văn hóa, dinh dưỡng, sức khỏe, … Các sách dịch và sách trong nước của NXB Trẻ những năm qua đã vinh dự nhận nhiều các giải thưởng trong và ngoài nước, như một sự xác tín về giá trị.

Từ ngày 19-24/4/2022, để hưởng ứng việc khuyến khích văn hóa đọc và tri ân bạn đọc, ngoài hội sách tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, NXB Trẻ có hàng loạt chương trình ưu đãi tại gian hàng NXB Trẻ tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, cửa hàng sách 157 Lý Chính Thắng, Quận 3, Trung tâm sách cũ tại 161B Lý Chính Thắng, quận 3. Ưu đãi gồm có: chiết khấu cao, cơ hội mua sách với giá 1000 đồng với hóa đơn mua hàng từ 300.000đ trở lên, quà tặng hấp dẫn cho các mức hóa đơn từ 150.000đ trở lên… (số lượng quà tặng có hạn).

Đặc biệt ngày 21/4, tại gian hàng NXB Trẻ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ có số lượng có hạn sách có chữ ký của các tác giả Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Lê Minh Khôi, Đàm Hà Phú, Dương Thụy, Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Cũng trong ngày 21/4, tất cả khách mua hàng từ 150,000đ trở lên sẽ được tặng coupon giảm giá 10% trên tổng giá bill, dùng cho lần mua hàng tiếp theo.