GIẢI TRÍ

'Ông gia Nam Bộ' Trung Dân và các vai diễn để đời

Thanh Toàn • 17-02-2023 • Lượt xem: 1392
'Ông gia Nam Bộ' Trung Dân và các vai diễn để đời

Nghệ sĩ Trung Dân được khán giả nhớ đến với các vai diễn đậm chất 'ông già Nam Bộ'. Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn là tác giả của vở kịch 'Tiếng vạc sành' ra mắt lần đầu khoảng năm 2002.

Xem thêm: 

Danh hài Trung Dân kêu gọi hỗ trợ hai nghệ sĩ - nhà giáo đang bệnh nặng 

Nghệ sĩ Trung Dân làm chồng “chủ tiệm tạp hóa” Thanh Thủy trong Hẻm 168

Khi được Nguyên Khang hỏi về kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời làm nghệ thuật, Trung Dân liền kể về vai diễn trong "Tiếng vạc sành": "Tui rất thích vai đó, vì mình là tác giả, mình viết vai đó cho mình. Tui nhớ không lầm là riêng cái vở đó thôi thì cứ 2 3 suất là tui phải thay một cái quần vì bị rách".


Tập 47 chương trình "Khoảnh khắc rực rỡ" chào đón nam nghệ sĩ Trung Dân.

Tiếp đó, nam nghệ sĩ còn được MC Nguyên Khang cho xem lại những hình ảnh về các vai diễn của mình. Ông đặc biệt ấn tượng với vai Út Lục Lâm, người dẫn bé An (Hùng Thuận) đi ăn trộm trong phim "Đất phương Nam". 

Trung Dân nhớ lại: "Khi nhận cái phim này tui khoái lắm, đi quay phim mà xuống đồng xuống ruộng. Tui với Hùng Thuận còn leo lên cây ăn xoài tha hồ, rồi xuống bẻ dừa uống rồi ngày hôm sau nguyên đoàn nghỉ hết tại vì bị "đi đờ rét" (tiêu chảy)".

Trung Dân cũng đặc biệt nhớ về những khó khăn của đoàn làm phim: "Vô cái rừng này, ông Trinh Hoan cầm cái máy quay mà tui tưởng tay ổng bị trổ đồi mồi, lại gần mới thấy là muỗi đậu đen hết cánh tay, tui vuốt một cái là nguyên cái bàn tay máu không…". 


Trung Dân kể về vai Út Lục Lâm trong "Đất phương nam", cùng Hùng Thuận ăn xoài uống dừa đến mức "tiêu chảy".


Nam nghệ sĩ còn kể cách dùng "nước thúi" trong rừng trét lên tay để đuổi muỗi khiến Nguyên Khang bật cười thán phục.

Còn trong phim "Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa", Trung Dân đóng vai Ba Đời cũng để lại nhiều dấu ấn. "Ba Đời lém lắm, tui kể cho nghe bữa đó quay cảnh chạy qua cái cầu, thằng con chở tui trên chiếc xe Cub 50 mà đạp hoài không nổ. Rồi tới khi đạp nổ thì… nguyên miếng da chân của nó dính lại cái càng. Sau đó chạy qua cầu thì cầu… sập. Tui trèo lên mà cái đầu tóc giả còn ở dưới…", nam nghệ sĩ hài hước kể lại.


Bằng lối diễn xuất chân thật và hài hước, nam nghệ sĩ đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

"Khoảnh khắc rực rỡ" là nơi các nghệ sĩ trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp của mình. Chương trình được phát sóng lúc 19h35 mỗi tối thứ Tư trên THVL1.