ĐỜI SỐNG

Ông Gong ra tay, U.23 Việt Nam phiên bản hậu SEA Games bắt đầu lộ hình hài

DDVN • 27-05-2022 • Lượt xem: 220
Ông Gong ra tay, U.23 Việt Nam phiên bản hậu SEA Games bắt đầu lộ hình hài

Bước sang buổi tập thứ 2 của đội U.23 Việt Nam trên sân CLB Dubai Police tại UAE vào đêm qua, HLV Gong Oh-kyun liên tục đốc thúc các học trò thực hiện đúng ý đồ chiến thuật của mình.

Sự khẩn trương là điều dễ nhận thấy trong ngày tập tiếp theo của thầy trò HLV Gong Oh-kyun ở UAE, bởi ngày 28.5, đội U.23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U.23 nước bạn. Không phải là trận đấu lấy thành tích nhưng ông Gong cũng không muốn màn ra mắt (chưa chính thức) của mình để lại dư âm không vui vẻ (thua chẳng hạn hoặc lối chơi thiếu thuyết phục).


Các cầu thủ trẻ tại UAE

Thủ môn Văn Toản không để thủng lưới bàn nào tại SEA Games 31

Thanh Bình

Hai Long (số 8)


Lý Công Hoàng Anh (đội phó)

U.23 Việt Nam ở thời điểm này sẽ là sự pha trộn giữa nhóm cầu thủ vừa chinh chiến thành công tại SEA Games 31 và nhóm cầu thủ được tập luyện với thầy Gong Oh-kyun suốt gần 1 tháng qua. Thử thách khó cho người kế nhiệm ông Park là làm sao để những mảnh ghép này ăn khớp với nhau, tạo ra bức tranh tổng thể hài hòa.

Bình luận viên Ngô Quang Tùng nói: “Chúng ta chờ đợi HLV Gong Oh-kyun tìm ra được chìa khóa giải quyết được bài toán chiến thuật sao cho hợp lý nhất. Ông Park và ông Gong có 2 lối vận hành hoàn toàn khác nhau. Đội U.23 UAE sẽ là liều thuốc thử đúng tầm để U.23 Việt Nam thẩm định cách vận hành mới. Sự nhuần nhuyễn có thể chưa xuất hiện ngay bởi dù sao tất cả cũng chỉ mới tập với nhau được 2 buổi nhưng từ đó, ông Gong sẽ biết phải củng cố điều gì, điều chỉnh các tuyến, các vị trí ra sao. Chúng ta không nên quá đặt nặng thành tích cho đội U.23 Việt Nam mà nên chờ đợi được nhìn thấy lối chơi mới mà ông Gong xây dựng cho học trò”.


Thanh Bình tập luyện

Dụng Quang Nho (phải)

Nhâm Mạnh Dũng - tác giả bàn thắng vào lưới U.23 Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 31

Thanh Bình (bìa phải) và đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh

Thầy Gong chỉ đạo nghệ thuật. Việt Anh và Hai Long đá cùng 1 đội khi tập đối kháng

Thị phạm động tác

Từ trái qua phải: Nhâm Mạnh Dũng, Dụng Quang Nho, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hai Long

Đội phó Văn Toản

Trở lại với buổi tập thứ 2 của U.23 Việt Nam tại UAE, ông Gong đã chia thành 2 đội hình đấu đối kháng. Phiên bản hậu SEA Games 31 bắt đầu lộ hình hài. Những trụ cột vừa chơi rất hay tại SEA Games 31 như đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh, Nhâm Mạnh Dũng…được thử nghiệm ở đội hình 1. Sau đó lại được tách ra để đưa sang đội hình 2. Tất cả đều thể hiện sự tập trung cao độ nhưng không khí tập luyện khá thoải mái. Ông Gong Oh-kyun liên tục đốc thúc học trò song không tạo ra sự căng thẳng. Đội U.23 Việt Nam đã vào lộ trình mới, hứa hẹn những đổi thay mới hiệu quả.

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn