Du lịch

Paris là một trong những thành phố lãng mạn và thanh lịch nhất thế giới

Ngọc Nga • 11-07-2019 • Lượt xem: 1241
Paris là một trong những thành phố lãng mạn và thanh lịch nhất thế giới

Văn hào Charles Dickens (thế kỷ 19) đã mô tả thành phố Paris là "nơi phi thường nhất trên thế giới". Qua những góc ảnh tuyệt đẹp của Alastair Horne, thủ đô của nước Pháp hiện ra lộng lẫy mà không kém phần lãng mạn, thanh lịch.

Tin, bài liên quan:

Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy, chìm trong biển lửa

Nét độc đáo của Nhà thờ Đức Bà Paris sau hơn 850 năm

Kỳ Duyên xuất hiện thời thượng khi đi dự Paris Fashion Week

Những hình ảnh tuyệt đẹp này nằm trong cuốn sách mới thuộc seri Visual Explorer Guide mang tên Paris của Amber Books. Trong đó, không thể thiếu những danh tháng của thủ đô của nước Pháp từ cầu Pont Alexandre III tuyệt đẹp bắc qua sông Seine, đại lộ Champs-Élysées xinh đẹp, hay Tháp Eiffel hùng vĩ...

Alastair Horne, tác giả những bức ảnh tuyệt đẹp này cho biết: “Qua hơn hai thiên niên kỷ, từ một thị trấn nhỏ trên Île de la Cité, đến nay đã trở thành một trong những thành phố sôi động nhất thế giới, Paris vẫn giữ được nét quyến rũ của riêng mình, mà còn sản sinh ra nhiều nhà văn, họa sĩ, chính trị gia nổi tiếng”.

Được khánh thành vào năm 1900, cầu Pont Alexandre III kết nối Les Invalides ở bờ trái với Champs-Élysées ở bên phải. Nó được đặt theo tên của vua Alexandre III, một đồng minh của Pháp. Con trai của ông, Nicholas II đã đặt viên đá đầu tiên vào năm 1896.

Từ Khải Hoàn Môn có thể thấy khung cảnh tráng lệ của toàn thành phố. Ở trung tâm của bức ảnh này là đại lộ Champs-Élysées, ở phía trên bên phải, tháp Tour Montparnasse cao 210m.

Những con đường dọc theo bờ sông Seine luôn đông đúc, nhộn nhịp, đặc biệt là vào những buổi tối mùa hè. Từ năm 2002, một số địa điểm dọc theo bờ sông đã được bổ sung hàng tấn cát mô phỏng những bãi biển tạm thời với nhiều khu vui chơi giải trí và bể bơi.

Khu vực lâu đời nhất của Paris, Île de la Cité là nơi có nhiều tòa nhà từ thời trung cổ. Có thể dễ dàng nhìn thấy ngọn tháp trơ khung của Nhà thờ Đức Bà trong vụ cháy kinh hoàng vào tháng 4 vừa qua, bên trái là cung điện Conciergerie, nơi hoàng hậu Marie Antoinette bị giam trước khi bị xử tử.

Vườn Tuileries trước đây là cung điện hoàng gia Tuileries tráng lệ, được tạo nên từ năm 1564. Sau đó, cung điện bị phá hủy và các khu vườn của nó được mở rộng thành vườn công cộng đầu tiên và lớn nhất Paris.

Place des Vosges là quảng trường lâu đời nhất ở Paris, được vua Henry IV đưa vào hoạt động năm 1605. Ngày nay, quảng trường Vosges được bao quanh bởi những toà nhà cổ xây bằng gạch đỏ truyền thống và phủ mái xanh. Trong đó có căn hộ nổi tiếng, nơi đại văn hào Victor Hugo, tác giả của “Những người khốn khổ” từng sinh sống từ năm 1832 đến 1848.

Mái vòm trung tâm bách hóa Galeries Lafayette được trang trí bằng các cửa sổ kính màu theo phong cách tân Byzantine do Jacques Grüber thiết kế.

Được khánh thành vào năm 1804, Père Lachaise là nghĩa trang lớn nhất ở Paris với hơn 3,5 triệu người viếng thăm mỗi năm, và là nghĩa trang được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Nơi đây có phần mộ của nhiều người nổi tiếng như các nhà văn Honoré de Balzac, Molière, Georges Perec, ca sĩ Edith Piaf và Jim Morrison, các họa sĩ Géricault, Ingres, Pissarro...

(Theo Daily Mail)