VĂN HÓA

Phát động cuộc thi viết về vườn quốc gia Cúc Phương

DDVN • 08-11-2021 • Lượt xem: 128
Phát động cuộc thi viết về vườn quốc gia Cúc Phương

Cuộc thi viết có chủ đề: Cúc Phương - 60 năm xây dựng và phát triển sẽ có tổng mức tiền thưởng 100 triệu đồng dành cho những cá nhân có tác phẩm xuất sắc.

Vườn quốc gia Cúc Phương, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT), vừa phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình tổ chức cuộc thi viết với chủ đề: Cúc Phương - 60 năm xây dựng và phát triển.

Cuộc thi viết này dành cho đối tượng là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, những người nước ngoài đang sinh sống, học tập ở Việt Nam cũng như không ở Việt Nam đều có thể dự thi.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi của các tác giả với 3 thể loại: truyện ngắn, ký (ký sự và bút ký) và thơ. Trong đó, tác phẩm truyện ngắn dự thi có dung lượng không quá 10.000 từ; thể loại ký (ký sự, bút ký) không quá 5.000 từ. Thơ không quá 1.000 từ.

Mỗi tác giả được quyền tham gia nhiều thể loại với không quá 3 tác phẩm/thể loại.


Vườn quốc gia Cúc Phương là nơi đang chăm sóc, bảo tồn rất nhiều loài linh trưởng quý hiếm

Các tác phẩm sẽ tập trung viết về các nội dung: lịch sử rừng Cúc phương; lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển của Vườn quốc gia Cúc Phương; tình yêu rừng, yêu nghề và nỗ lực của các thế hệ cán bộ trong thực hiện quản lý rừng, nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển du lịch sinh thái.

Ban tổ chức cũng mong muốn nhận được các tác phẩm phản ánh giá trị văn hóa của cộng đồng người dân bản địa gắn bó mật thiết với rừng Cúc Phương; sự tham gia đóng góp của các tổ chức phi chính phủ; chuyên gia, nhà nghiên cứu, du khách và cộng đồng xã hội để gìn giữ và phát huy giá trị rừng Cúc Phương.

Sau khi có tác phẩm dự thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải Đặc biệt 20 triệu đồng; giải Nhất 10 triệu đồng; giải Nhì 5 triệu đồng; giải Ba 3 triệu đồng; giải Khuyến khích 1 triệu đồng.

Tổng trị giá tiền thưởng sẽ trao là 100 triệu đồng.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài thi từ ngày chính thức phát động cuộc thi đến trước 17 giờ ngày 31.10.2022 (tính theo dấu bưu điện hoặc thời gian gửi trong email).

Lễ công bố giải thưởng đạt giải và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức trong tháng 12.2022 nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Vườn quốc gia Cúc Phương.

Theo Phan Hậu/Thanhnien.vn