VĂN HÓA

Phiêu: Cuộc hội ngộ của nhiều nghệ sĩ

Châu Anh • 13-09-2019 • Lượt xem: 4210
Phiêu: Cuộc hội ngộ của nhiều nghệ sĩ

Vừa qua tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97A Phó Đức Chính, quận 1), đã diễn ra triển lãm hội họa mang tên Phiêu. Tại đây, nhiều họa sĩ đã có mặt để cùng làm nên triển lãm này. 

22 họa sĩ tham gia triển làm gồm: Lâm Thanh, Bùi Long, Hoàng Vũ Hoài, Bùi Xuân Lộc, Nguyễn Thị Mỹ Vân, Đinh Mạnh Giao, Nguyễn Vũ Lâm, Vũ Trung Tần, Nguyễn Quốc Hưng, Nguyễn Tuấn, Trần Thạch Linh, Lê Hải, Nguyễn Đình Long, Nguyễn Xuân Hoàng, Nguyễn Văn Trung, Trần Thục Quyên, Lê Ngọc Hiếu Hạnh, Nguyễn Thanh Huyền, Bùi Hoàng Dương, Hải Nguyễn, Trần Đinh Bình, Lê A Nguyễn.

Tác phẩm thu hút nhiều sự quan tâm của người xem tại triển lãm

Đây là cuộc hội ngộ hội họa với đa sắc thái, cảm hứng sáng tạo, sự khác biệt... Mỗi nghệ sĩ đến với một phong cách tác phẩm khác nhau. Nhưng tất cả họ đã tạo nên một không khí ấn tượng và mới lạ.

"Phiêu" là điểm chung về cảm xúc trong ngôn ngữ sáng tác của họ, thể hiện trên nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, acrylic, màu nước, lụa, giấy dó, gốm... mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những cung bậc cảm xúc mới lạ, hấp dẫn khi màu sắc, đường nét và hình khối không còn là rào cản của sự thể hiện, thay vào đó là những thăng hoa cảm xúc sống động. Những tác phẩm của họ như một bản hòa ca của màu sắc. Họ chọn thời khắc thăng hoa của bản thân để làm tuyên ngôn cho lần ra mắt này.

Tác phẩm tại triển lãm Phiêu

Họa sĩ Lê Ngọc Hiếu Hạnh bày tỏ: "Đối với tôi, đây là một thời điểm và môi trường để tạm quên đi cuộc sống cá nhân có chút mệt nhọc bên ngoài. Phiêu để sống bồng bềnh và đầy nội tâm trong thế giới đa chiều của tình yêu trong hội họa, trong cái đẹp mà mỗi họa sĩ ở đây muốn đưa ra, cũng là cách bộc bạch với chính bản thân họa sĩ và người thưởng ngoạn".