VĂN HÓA

Phim Đảo Khát chuyển thể từ tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư lên sóng

Truyện ngắn Thương quá rau răm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã được nhà biên kịch, đạo diễn Phương Nam chuyển thể thành phim truyền hình, do TFS sản xuất.

Bộ phim với nội dung mô tả đời sống của ngư dân ở đảo Lý Sơn - hòn đảo tiền tiêu giữa biển Đông. Ở đó là đời sống nhiều thế hệ ngư dân đối phó với bão tố, cuộc sống, sự khó khăn và một khát vọng sống mãnh liệt. Không chỉ vậy họ còn phải chống chọi với kẻ thù xâm lược, cướp, bão gió. Phim gồm 20 tập.

"Đảo khát" vì nơi đây nguồn nước sinh hoạt, nguồn nước nuôi dưỡng cỏ cây, gia súc chỉ trông chờ vào mùa mưa và tích trữ. Cơn khát của hòn đảo này còn hiển hiện trong những cái chết đau thương của những ngư dân gặp nạn trên biển.

Bộ phim là sự đan cài giữa hiện tại và quá khứ.

Câu chuyện hiện tại kể về Văn - một bác sĩ nội trú của một bệnh viện thành phố - tình nguyện ra đảo phục vụ. Văn được ông Tư Mốt (chủ tịch xã) và bà con đảo tiếp đón bằng những tình cảm nồng hậu vì trước đó đã có nhiều bác sĩ đến rồi sớm ra đi do không chịu đựng được cuộc sống khó khăn nơi đây. Với kiến thức của mình, bác sĩ Văn giúp ông Tư Mốt phát hiện con cá mà ngư dân bắt về bị nhiễm độc chất xyanua; chữa căn bệnh giảm áp (bệnh nghề nghiệp của thợ lặn) cho người dân nơi đây; giúp chặn đứng nguy cơ dịch tả trên đảo do nguồn nước dự trữ của người dân bị ô nhiễm. Tình cảm của ngư dân "Đảo khát" đối với bác sĩ Văn lớn dần cũng như tình cảm của Mịn - con gái ông chủ tịch xã - dành cho Văn từ ngưỡng mộ chuyển thành tình yêu...

Phim được phát sóng lúc 22 giờ trên HTV9 từ ngày 14-8.

Bình luận

Video Đang Hot

Duyên dáng quanh ta (Kỳ 29): Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu...