VĂN HÓA

Phim Hollywood gây ấn tượng với nhiều cảnh quay tại Việt Nam

Như Ý • 01-09-2021 • Lượt xem: 229
Phim Hollywood gây ấn tượng với nhiều cảnh quay tại Việt Nam

“The Protégé” (tạm dịch “Người bảo trợ”) có nữ diễn viên gốc Việt – Maggic Q đảm nhận vai chính nhận được nhiều phản hồi tích cực ngay sau khi ra mắt ở nhiều nước trên thế giới.

“The Protégé” do đạo diễn Martin Campbel dàn dựng có nội dung xoay quanh câu chuyện về cô gái Anna (Maggic Q đóng) sinh ra ở TP.HCM, ngày nhỏ được sát thủ khét tiếng tên Moody giải cứu tại Đà Nẵng, nhận nuôi rồi đào tạo trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Từ đó, Anna luôn xem người đã cứu sống mình như người cha, người thầy. Khi trưởng thành, cô gái này cũng trở thành một sát thủ có tiếng trong giới giang hồ khắp thế giới, nhưng bí ẩn về thân thế của cô vẫn là một ẩn số.

Cho tới khi Moody bị sát hại một cách bí ẩn khi quay lại Việt Nam để giải quyết công việc, Anna quyết định hợp tác với Rembrandt cũng là một sát thủ hàng đầu quay về nước bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm kẻ đã sát hại cha nuôi của mình. Đối trọng với tuyến nhân vật do Maggic Q đóng là nam diễn viên Robert Patrick (từng hóa thân vào vai vai chính trong phim “Người dơi” phiên bản ra mắt năm 1990) trong vai một tên trùm tội phạm.

Phim Hollywood gây ấn tượng với nhiều cảnh quay tại Việt Nam ảnh 2

Cận kề thời điểm bấm máy bộ phim này, phía nhà sản xuất “The Protégé” bất ngờ tiết lộ phim có bối cảnh quay trải dài tại một số quốc gia như: Rumani, Anh…và ước tính 1/3 trong số đó được thực hiện tại Việt Nam. Tại Việt Nam, đoàn phim chủ yếu ghi hình các cảnh quay tại thành phố Đà Nẵng. Theo đó, nhân vật Anna được xây dựng là cô gái gốc Việt, sinh ra tại Sài Gòn và sau đó được giải cứu tại Đà Nẵng.

Trong phim, nhân vật tên trùm tội phạm do Robert Patrick đóng sẽ cầm đầu một băng đảng mô-tô tại Đà Nẵng vào có nhiều cảnh hành động hứa hẹn khiến người xem “đã mắt”. Đặc biệt, nhiều hình ảnh đặc trưng của Đà Nẵng cũng được êkip sản xuất đưa vào trong phim như cầu Rồng, hình ảnh vùng quê non nước hữu tình, những người phụ nữ bên gánh hàng tất bật trên đường phố, các cửa hàng, quán xá…Hình ảnh tái hiện đời sống sinh hoạt của người dân Việt xưa và nay từ đánh cá trên sông, chở hàng trên xe ba gác, ngồi nhậu trong quán…cũng được khắc họa khá thú vị và sinh động.

Phim Hollywood gây ấn tượng với nhiều cảnh quay tại Việt Nam ảnh 3

Maggie Q sinh năm 1979 tại Mỹ trong gia đình có mẹ là người Việt, bố là người mang hai dòng máu Ireland và Ba Lan. Năm 17 tuổi, Maggie Q khởi nghiệp là người mẫu ở Trung Quốc và Nhật Bản. Với gương mặt sắc sảo thấp thoáng nét ma mị cùng thân hình chuẩn mực và khả năng diễn xuất tốt, Maggie Q là một trong những giai nhân gốc Việt thành công nhất tại Hollywood. Vài năm trở lại, Maggie Q kín tiếng hơn, cô không còn tham gia các dự án phim ảnh đòi hỏi cảnh hành động khó như trước. Vì thế “The Protégé” có thể nói là bộ phim đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên gốc Việt sau một thời gian dài im ắng.

Một số hình ảnh trong phim có bối cảnh quay tại Đà Nẵng:

Phim Hollywood gây ấn tượng với nhiều cảnh quay tại Việt Nam ảnh 4
Phim Hollywood gây ấn tượng với nhiều cảnh quay tại Việt Nam ảnh 5
Phim Hollywood gây ấn tượng với nhiều cảnh quay tại Việt Nam ảnh 6

ANTĐ

Tag: